Đại học Kinh tế Quốc dân khai mạc tuần nghề nghiệp mùa hè 2020

14/07/2020 06:19 Khánh Vy
"NEU Career Week Online 2020” là sự kiện đột phá, sáng tạo, không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu việc làm cho sinh viên đang theo học tại Đại học Kinh tế quốc dân.

Sáng 13/7/2020, lễ khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè “NEU Career Week Online 2020” đã diễn ra long trọng tại trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Sự kiện trên chính thức đánh dấu hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động hướng nghiệp vô cùng ý nghĩa sẽ diễn ra từ ngày 13/07/2020 - 18/07/2020.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Phó giáo sư Bùi Đức Thọ, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Tiến sĩ Bùi Trung Hải, Giám đốc Trung tâm tư vấn Hướng nghiệp và Việc làm - Trưởng ban tổ chức tuần nghề nghiệp; đồng chí Trần Quang Hưng, Phó bí thư Thành Đoàn Hà Nội; cùng đông đảo các sinh viên, ứng viên tiềm năng, các doanh nghiệp và báo chí đến đưa tin.

Xúc động lễ trao bằng tốt nghiệp của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Xúc động lễ trao bằng tốt nghiệp của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

“NEU Career Week Online” 2020 được tổ chức với mục tiêu kết nối nhiều thế hệ sinh viên các doanh nghiệp và nhà trường, tạo cho sinh viên một môi trường lành mạnh để phát triển, tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp với mỗi cá nhân.

Tại buổi lễ khai mạc, Tiến sĩ Bùi Trung Hải – Giám đốc Trung tâm tư vấn hướng nghiệp và việc làm, trưởng Ban tổ chức cho biết:

“Chương trình NEU Career Week Online 2020 không chỉ hướng đến giới thiệu việc làm, mà còn hướng đến giới thiệu việc làm một cách chất lượng, nhằm mục đích nâng cao năng lực, khả năng của các bạn sinh viên ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Đồng thời, tuần nghề nghiệp việc làm mùa hè 2020 không chỉ dành cho sinh viên trong trường Đại học Kinh tế Quốc dân, mà còn dành cho cả các cựu sinh viên, sinh viên trong khối ngành Kinh tế - Quản trị Kinh doanh, và thậm chí cả các em ở khối phổ thông để định hướng nghề nghiệp một cách chính xác và hiệu quả nhất”.

Tiến sĩ Bùi Trung Hải – Giám đốc Trung tâm tư vấn hướng nghiệp và việc làm, trưởng Ban tổ chức (Ảnh: Khánh Vy)

Bắt đầu từ năm 2020, Tuần nghề nghiệp mùa hè NEU Career Week Online sẽ trở thành thường niên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, được tổ chức nhằm tăng cường tư vấn các hoạt động hướng nghiệp và giới thiệu việc làm.

Do vậy, nội dung hoạt động không chỉ dừng lại ở giới thiệu việc làm cho sinh viên và cựu sinh viên mà sẽ tăng cường thêm các hoạt động khác nhằm tìm kiếm việc làm, định hướng việc làm.

Cụ thể là: xu thế phát triển của nền kinh tế, của thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của các ngành, các lĩnh vực như thế nào, yêu cầu, đòi hỏi của các ứng viên là gì.. để từ đó chuẩn bị tốt nhất hành trang trước khi tìm việc làm.

NEU Career Week Online từ năm 2020 sẽ trở thành thường niên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Ảnh: Khánh Vy)

Trước đó, tại buổi họp báo về sự kiện diễn ra ngày 1/7/2020, Tiến sĩ Bùi Trung Hải cũng đã nhấn mạnh:

“Thông qua hoạt động tổ chức trực tuyến và nền tảng online, Ban tổ chức có thể kết nối được các chuyên gia có chất lượng và tầm ảnh hưởng không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài.

Nhằm tổ chức các talkshow online, tạo điều kiện tìm hiểu việc làm tốt nhất cho các bạn sinh viên”.

Tuần lễ nghề nghiệp - Neu Career Week Online - Summer 2020 hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng nghìn sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Khánh Vy