Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết ngày 16/2

07/02/2020 13:59 Thùy Linh
(GDVN) - Đến thời điểm này đã có nhiều trường đại học phía Bắc tiếp tục lùi thời gian học cho sinh viên đến ngày 16/2 để phòng tránh virus Corona.

Cụ thể, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo trước tình hình dịch bệnh virus Corona (nCoV) đang phức tạp, tiếp tục cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/02/2020. Còn học sinh khối Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông nghỉ theo lịch của Sở Giáo dục Hà Nội.

Trường Đại học Mở Hà Nội tiếp tục lùi thời hạn học tập trung tại khu giảng đường đến hết ngày 16/02/2020 và tiếp tục chuyển đổi hình thức đào tạo sang trực tuyến.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên và cộng đồng trong thời gian dịch bệnh nCoV, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng quyết định tiếp tục lùi lịch học một tuần đến 17/2/2020.

Hiện nay đã có nhiều trường đại học phía Bắc tiếp tục lùi thời gian học cho sinh viên đến ngày 16/2 để phòng tránh virus Corona.(Ảnh minh họa: Thùy Linh)

Riêng, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên quyết định cho sinh viên nghỉ học tạm thời đến 01/3. Tuỳ thuộc diễn biến dịch virus Corona sẽ có thông báo sau.

Ngày 6/2, Trường Đại học Lâm Nghiệp ra thông báo cho học sinh, sinh viên trong toàn Trường nghỉ học phòng tránh dịch virus Corona đến hết ngày 16/02/2020 tại cở sở chính Hà Nội và Phân hiệu tại Tỉnh Đồng Nai (lịch học trước đó là 10/02/2020), lịch học bù sẽ được bố trí vào tuần dự trữ cuối học kỳ...

Trường Đại học Thủy Lợi thông báo cho sinh viên nghỉ tiếp đến 16/2 để phòng tránh virus Corora.

Cũng trong ngày 6/2, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải cũng đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ tiếp thêm 1 tuần, nghỉ hết ngày 16/2 để phòng, tránh virus Corona.

Tương tự, trước diễn biến phức tạp của dịch virus Corona, nhiều trường đại học miền Nam và miền Trung đã lùi thêm 1 tuần cho sinh viên nghỉ đến 16/2, sau đó phụ thuộc vào tình hình thực tế sẽ thông báo tiếp cho sinh viên...

Thùy Linh