Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thay đổi thời gian thi đánh giá năng lực

27/02/2020 16:19 Phương Linh
(GDVN) - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố thời gian thi, đăng ký thi đánh giá năng lực năm 2020.

Ngày 28/2/2020, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sau khi đã được lãnh đạo phê duyệt, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh công bố một số thay đổi về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 như sau:

Sẽ vẫn có hai đợt thi đánh giá năng lực trong năm nay, chỉ thay đổi thời gian thi để phù hợp với sự điều chỉnh kế hoạch năm học, kế hoạch thi trung học phổ thông quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới công bố.

Thí sinh thi đánh giá năng lực năm 2018 (ảnh: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

Thời gian đăng ký đợt 1 sẽ kết thúc vào ngày 24/4 (so với ban đầu dự tính là ngày 28/2). Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật, 31/5. Địa điểm thi hoàn toàn không có gì thay đổi.

Đợt 2 sẽ bắt đầu đăng ký từ ngày 1/6 đến hết ngày 10/7/2020. Kỳ thi sẽ được tổ chức vào ngày 9/8/2020. Địa điểm hoàn toàn không có gì thay đổi.

“Do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid – 19, sự điều chỉnh này sẽ giúp cho các em học sinh có thêm thời gian ôn tập tốt hơn, chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất khi tham dự kỳ thi quan trọng này” – Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính nhắn nhủ.

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm nay được hơn 50 trường đại học, cao đẳng ở phía Nam sử dụng như là một phương án để xét tuyển.

Đợt 1 của kỳ thi sẽ tổ chức ở các địa phương: Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng và Nha Trang.

Đợt 2 của kỳ thi sẽ được tổ chức tại: Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang.

Phương Linh