Đắk Lắk có 7 trường đạt tỷ lệ 100% đỗ tốt nghiệp kỳ thi quốc gia

16/07/2019 06:36 Đỗ Hưng
(GDVN) - Sở Giáo dục và đào tạo Đắk Lắk đã họp xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông cho học sinh toàn tỉnh.

Ngày 15/7, Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2019 cho học sinh trên địa bàn tỉnh. Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng đã chủ trì cuộc họp và công bố kết quả.

Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp đã đánh giá về tình hình tổ chức thi tại cụm Đắk Lắk diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi cho các thi sinh dự thi tại điểm thi trường Trung học phổ thông Buôn Ma Thuột. (Ảnh: Cổng thông tin Điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk).

Hội đồng thi đã chỉ đạo sát sao, chuẩn bị mọi điều kiện cho tổ chức kỳ thi chu đáo.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng, Ủy ban nhân dân Thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã và các huyện cùng các ban ngành, đoàn thể chặt chẽ, trách nhiệm.

Công tác in sao đề thi, coi thi và chấm thi được thực hiện đúng quy trình, an toàn và nghiêm túc.


Không có thí sinh nào đạt 30 điểm/3 môn thi xét tuyển đại học

Hội đồng căn cứ vào kết quả thi, các hồ sơ liên quan và quy định về việc xét, công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông đã tiến hành xét và công nhận tốt nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông năm 2019.

Theo đó, số lượng học sinh dự thi là 19.763 thí sinh và được công nhận tốt nghiệp  17.564 thí sinh, đạt tỷ lệ 88,87%.

Số học sinh được miễn thi 10 là học sinh; trong đó, có 3 học sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và 7 học sinh khuyết tật nặng.

Tỉnh Đắk Lắk có 27 học sinh được miễn thi môn thi Ngoại ngữ.

Số học sinh được đặc cách công nhận tốt nghiệp là 2 thí sinh do bị ốm đột xuất trong quá trình thi.

Đặc biệt, có 7 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%, gồm: Chuyên Nguyễn Du; Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng; Dân tộc nội trú Tây Nguyên; Trung học phổ thông Thực hành Cao Nguyên; Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đông Du; Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hoàng Việt; Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Victory.

Toàn tỉnh có 11 bài thi đạt điểm 10 ở các môn, gồm: Ngoại ngữ 1 bài thi, Sinh học 1 bài thi, Lịch sử 2 bài thi, Giáo dục công dân 7 bài thi.

Bài thi đạt điểm cao nhất của tỉnh Đắk Lắk là môn Toán với số điểm 9,8 điểm có 3 thí sinh, môn Ngữ văn đạt 8,75 điểm có 5 thí sinh, môn Vật lý đạt 9,5 điểm có 2 thí sinh, môn Hóa học là 9,5 điểm có 4 thí sinh và môn Địa lý đạt 9,75 điểm có 5 thí sinh.

Điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk công bố trên Hệ thống tra cứu điểm.

Các thí sinh có thể truy cập tại địa chỉ: http://diemthi.daklak.edu.vn để nhập số báo danh và mã xác nhận để tra cứu.

Sau khi biết điểm thi, thí sinh được quyền làm đơn phúc khảo và nộp đơn yêu cầu phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi từ ngày 14/7 đến hết ngày 23/7.

Kết quả phúc khảo sẽ được trả về trong vòng 15 ngày kể từ thời điểm hết hạn nhận đơn.

Nếu thí sinh có môn thi được điều chỉnh điểm sau phúc khảo thì Hội đồng thi sẽ in giấy chứng nhận kết quả thi sau phúc khảo trả cho thí sinh.

Đồng thời, kết quả môn thi và kết quả trước phúc khảo sẽ được hủy và được thu hồi.

Từ ngày 22/7 đến 29/7, thí sinh có thể sử dụng kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019 để xét tuyển đại học, điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

Cũng trong khoảng thời gian từ ngày 22/7 đến 31/7, thí sinh có thể đăng ký và xét tuyển đại học, điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký.

Đỗ Hưng