Đấu trường Toán học lớn nhất nước Úc 2020 mở cửa chào đón thí sinh Việt Nam

07/05/2020 21:56 Linh Anh
(GDVN) - Ngày 6/5, cổng đăng ký Cuộc thi Olympic Toán học Úc 2020 (AMC 2020) dành cho học sinh tại khu vực phía Bắc Việt Nam (từ lớp 3 đến lớp 12) chính thức mở cửa.

AMC là một trong những sàn đấu quốc tế lớn về Toán học bằng tiếng Anh với bề dày uy tín hơn 40 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút tổng cộng hơn 15 triệu lượt thí sinh từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tranh tài.

Tại Việt Nam, AMC được iSMART đưa về tổ chức với hàng nghìn thí sinh tham dự với đối tượng là học sinh lớp 3 đến lớp 12 (năm học 2019 – 2020) trên toàn quốc có niềm đam mê, yêu thích môn Toán, các em có thể thi ở cấp độ cao hơn lứa tuổi của mình.

Đề thi Olympic Toán học Úc được thiết kế làm bài trên giấy, rõ ràng để thí sinh làm bài nhanh chóng, thể hiện kiến thức và tư duy Toán học.

Năm nay, dự kiến con số thí sinh tham dự Cuộc thi Olympic Toán học Úc 2020 là 3.000 thí sinh.

Đề thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng Tiếng Anh (một số từ khóa được dịch gợi ý sang Tiếng Việt). Toàn bộ đề thi sẽ được bảo mật gửi từ Úc về Việt Nam và phần bài làm của thí sinh cũng sẽ được bảo mật gửi sang chấm tập trung tại Úc, thay vì chấm tại đơn vị như các kỳ thi khác.

Độ khó sẽ tăng dần cho đến hết bài thi và sẽ có những câu hỏi mang tính chất thử thách cao dành cho học sinh giỏi.

Thí sinh tham dự cuộc thi Olympic Toán học Úc sẽ được đánh giá năng lực của bản thân về các kỹ năng Toán học; Có cơ hội được cấp chứng chỉ quốc tế và có giá trị khi nộp hồ sơ du học tại Úc; Thí sinh cũng được tạo tiền đề để có cơ hội đến với một số kỳ thi Toán học danh tiếng của Úc được quốc tế công nhận.

Linh Anh