Dạy học tích hợp ở An Giang

17/03/2020 06:19 KHÁNH VĂN
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các đơn vị quan tâm triển khai thực hiện dạy học tích hợp vào một số môn học và hoạt động giáo dục trong trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang vừa ban hành công văn số 664 /SGDĐT-GDTrH-GDTX gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông; Thủ trưởng các cơ sở giáo dục có học sinh hệ Giáo dục Thường xuyên để triển khai dạy học tích hợp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Tại công văn này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các đơn vị quan tâm triển khai thực hiện dạy học tích hợp vào một số môn học và hoạt động giáo dục trong trường học.

Học sinh ở An Giang sẽ học tích hợp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở một số môn học (Ảnh minh họa: TTXVN)

Các môn học và hoạt động giáo dục có thể tích hợp: Môn Sinh học, Giáo dục công dân, Thể dục, Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và một số môn học có liên quan. Thời gian triển khai, trong học kỳ hai, năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo.

Nội dung và phương thức dạy học tích hợp: Tổ chuyên môn có liên quan xây dựng kế hoạch, lựa chọn các bài học có nội dung phù hợp, thống nhất với giáo viên trong tổ, trong khối để thực hiện việc lồng ghép giảng dạy cho học sinh, cụ thể:

Môn Sinh học, lồng ghép giảng dạy các nội dung về sự tồn tại của virus Covid-19 ở không khí và trong cơ thể người; đường lây truyền dịch bệnh; biểu hiện bệnh khi virus xâm nhập vào cơ thể người, nguyên nhân sinh ra dịch bệnh…

Môn Giáo dục công dân, lồng ghép giảng dạy các nội dung tuyên truyền về Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm; việc tuân thủ quy trình cách ly, tự nguyện cách ly, trách nhiệm công dân trong giai đoạn phòng, chống dịch, bệnh Covid-19, sử dụng các mạng truyền thông đúng qui định của pháp luật…

Môn thể dục, Hoạt động ngoài giờ lên lớp tập trung giảng dạy lồng ghép các kỹ năng phòng, chống virus Covid-19, kỹ thuật đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách, vệ sinh cá nhân, trường lớp học; kỹ năng rèn luyện thân thể tạo sức đề kháng phòng chống bệnh hiệu quả...

Những tài liệu tham khảo giảng dạy, giáo viên sẽ dựa theo tài liệu truyên truyền phòng chống dịch của ngành y tế hiện nay đang lưu hành.

KHÁNH VĂN