Học sinh từ Mầm non đến Trung học cơ sở ở An Giang nghỉ học thêm 1 tuần nữa

07/03/2020 07:25
Khánh Văn
(GDVN) - Học sinh các cấp học: Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020.

Được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, chiều ngày 6/3/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã có văn bản số 615/ 564/SGDĐT-VP gửi các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần nữa để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo văn bản hướng dẫn thì học sinh các cấp học: Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020.

Học sinh từ Mầm non đến Trung học cơ sở ở An Giang nghỉ học thêm 1 tuần nữa ảnh 1
Giáo viên thực hiện việc vệ sinh phòng học trong những ngày học sinh nghỉ học (Ảnh: Khánh Văn).

Cùng với việc học sinh nghỉ học ở trường, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu: Các hoạt động giáo dục ngoại khóa; hoạt động dạy thêm, học thêm; hoạt động dạy học ngoại ngữ- tin học ngoài nhà trường cũng tiếp tục tạm nghỉ theo thời gian trên.

Đồng thời, Thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của ngành Y tế và các văn bản triển khai của ngành Giáo dục.

Học sinh từ Mầm non đến Trung học cơ sở ở An Giang nghỉ học thêm 1 tuần nữa ảnh 2An Giang tiếp tục dạy học qua truyền hình 8 môn học cho học sinh lớp 9

Các trường học tiếp tục thực hiện việc tổ chức ôn tập kiến thức qua mạng Internet trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà.

Trước đó, vào ngày 28/2/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 564/SGDĐT- VP về việc thông báo học sinh Trung học phổ thông và học viên các Trung tâm Giáo dục Thường xuyên đi học trở lại từ ngày 02/3/2020.

Học sinh các cấp: Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở nghỉ học đến hết ngày 8/3/2020.

Đối với học sinh lớp 9 thì Sở đang phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình  tỉnh sản xuất và phát sóng chương trình ôn tập kiến thức học kỳ I, năm học 2019-2020 đối với 8 môn học (Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa) vào các ngày trong tuần. 

Khánh Văn