Đề nghị cảnh cáo thầy giáo đánh học sinh do không thuộc bài ở An Giang

01/03/2019 11:37 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã có chỉ đạo, cơ quan có thẩm quyền của huyện Phú Tân cần thi hành kỷ luật đối với thầy Thọ, Hiệu trưởng Chơn.

Liên quan đến vụ việc thầy giáo đánh học sinh do không thuộc bài ở Trường trung học cơ sở Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã có những chỉ đạo mới nhất về hướng xử lý kỷ luật đối với thầy giáo vi phạm, lãnh đạo trường.

Theo đó, Sở đã yêu cầu, các cơ quan chức năng của huyện Phú Tân cần chỉ đạo lãnh đạo Trường trung học cơ sở Long Hòa lập hội đồng kỷ luật, xử lý đối với thầy Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 với hình thức cảnh cáo, do thầy đã có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo.

Trường trung học cơ sở Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang (ảnh: website nhà trường)

Cùng lúc đó, thầy Trần Thiện Chơn – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Long Hòa cũng phải bị hình thức kỷ luật tương xứng, do có vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu.

Trong buổi làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh, của huyện trong ngày 28/2, thầy Trần Thiện Chơn đã phát biểu, nhận trách nhiệm của mình.

Thông tin bất ngờ vụ việc thầy giáo ở An Giang đánh học sinh vì không thuộc bài

Cũng tại buổi làm việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã phê bình Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân, do đã chậm trễ báo cáo khi sự việc xảy ra.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân chỉ đạo ngành giáo dục thực hiện nghiêm túc những quy định của ngành, những điều giáo viên được và không được làm, thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo, quy tắc ứng xử trong trường học.

Phương Linh