Đêm nhạc "Tạp Niệm" tái hiện những góc khuất tuổi học đường

18/10/2020 09:37 Thu Giang
GDVN- Sắp tới, Câu lạc bộ Âm Nhạc MCCM (trực thuộc Đoàn trường Trung học phổ thông Chuyên Đại học Sư Phạm) sẽ tổ chức concert âm nhạc thường niên mang tên "Tạp Niệm”.

Đêm nhạc "Tạp niệm" dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25/10/2020 tại Nhà hát ca múa nhạc Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Đơn vị biểu diễn trên sân khấu chính là những thành viên của Câu lạc bộ Âm Nhạc MCCM (Trường Trung học phổ thông Chuyên Đại học Sư phạm) cùng những khách mời là Á quân Vietnam Idols Văn Mai Hương và ban nhạc Chillies.

Không chỉ đơn thuần là một đêm trình diễn nghệ thuật, Tạp Niệm sẽ là nơi tái hiện lại môi trường cấp 3, một xã hội thu nhỏ luôn tồn tại mọi khía cạnh cuộc sống.

Đó là tiếng nói về những nạn nhân xấu số của nạn bạo lực học đường, áp lực thi cử, về những góc khuất của trường học mà có lẽ học sinh nào cũng nhận ra, nhưng không ai có thể lên tiếng.

Thế nhưng, Tạp Niệm không dừng lại ở những góc tối, bởi ở cuối mỗi con hầm sẽ đều lóe lên tia sáng, và Tạp Niệm chính là chặng cuối của con hầm, là nơi cấp 3 lại trở về với định nghĩa “quãng thời gian đẹp nhất của thanh xuân” .

Đêm nhạc Tạp Niệm sẽ tái hiện lại một cuộc sống với những mảng màu trắng đen lẫn lộn, với không chỉ những niềm vui, niềm hạnh phúc mà còn cả những vấp ngã, nỗi buồn của tuổi mới lớn.

Đêm nhạc "Tạp niệm" dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25/10/2020 tại Nhà hát ca múa nhạc Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Được tổ chức qua hai sự kiện: tiền sự kiện dưới hình thức một diễn đàn, nơi mọi người có thể sẻ chia nỗi lòng của bản thân; và đêm nhạc mang tên "Tạp Niệm", nơi tất cả những nỗi lòng thầm kín ấy được thể hiện qua âm nhạc, chương trình hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những trải nghiệm đặc sắc nhất.

Đêm nhạc được tổ chức với mong muốn đem những câu hát, giai điệu đến gần hơn với mọi người đồng thời cũng để lại những xúc cảm lắng đọng nhất trong lòng khán giả.

Đêm nhạc “Tạp Niệm” 2020 hứa hẹn sẽ mang đến những màu sắc âm nhạc rất mới mẻ, mang đậm dấu ấn riêng, là sự hòa quyện giữa những tạp niệm trong đời sống con người và muôn vàn thanh âm.

Thu Giang