Đẹp nao lòng những hình ảnh trong lễ khai giảng ở điểm trường Tăk Pổ

05/09/2019 15:27 Công Tiến
(GDVN) - Buổi lễ khai giảng của điểm trường Tăk Pổ (Quảng Nam) có 100% là học sinh dân tộc thiểu số được tổ chức giản dị, ấm áp.

Điểm trường Tăk Pổ thuộc Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) ở trên một quả đồi có địa hình phức tạp hầu hết đồi núi dốc, nhiều thung lũng chằng chịt bị chia cắt bởi nhiều sông suối...

 Các em nhỏ háo hức đón lễ khai giảng tại điểm trường Tăk Pổ (Quảng Nam). Ảnh: Trà Thu.

Trong niềm vui hân hoan chào đón năm học mới, cô giáo Trà Thị Thu (sinh năm 1994) giáo viên tiểu học tại điểm trường Tăk Pổ thuộc Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập chia sẻ: “Tuy không có cờ hoa rực rỡ, bố mẹ đưa đón nhưng tại điểm trường trên đỉnh núi đầy mây gió, cô và trò cùng cố gắng tạo nên không khí khai giảng tuy đơn sơ nhưng ấm áp.

Điểm trường Tăk Pổ của chúng em ở trên một quả đồi khá xa. Để di chuyển lên tới điểm trường này dạy học, chúng em thường phải đi bộ mất khoảng 1,5 tiếng đồng hồ và phải băng qua vài con suối. Học sinh lớp em dạy 100% là các em người dân tộc. Các em rất ngoan và thích được đi học”. 

Học sinh điểm trường Tăk Pổ phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ khai giảng. Ảnh: Trà Thu.

Thầy Lê Huy Phương - Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập cho biết: “Điểm trường Tăk Pổ là điểm trường ở trên đồi, phải đi bộ mới lên tới điểm trường đó và phải băng qua cả suối, xe máy không đi lên được, các cô thường lên dạy đầu tuần và cuối tuần mới xuống núi”.

Những hình ảnh đẹp của cô và trò tại điểm trường Tăk Pổ trong lễ khai giảng ngày 5/9/2019:

Nhiều em nhỏ háo hức đón lễ khai giảng dù không có quần áo mới.
Những bước chân nhỏ bé nhưng rắn rỏi vượt mọi khó khăn đến trường.
Nét hồn nhiên đáng yêu của các em nhỏ trong ngày khai giảng.
Công Tiến