Điểm chuẩn của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có thể tăng 1 điểm

14/07/2017 05:19 Phương Linh
(GDVN) - Theo Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, điểm chuẩn các ngành của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm nay có thể tăng từ 1 điểm trở lên.

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố bảng điểm xét tuyển cho các ngành học của trường, trong mùa tuyển sinh năm nay.

Theo đó, nhà trường chọn 2 mức ngưỡng xét tuyển đầu vào là 18 và 20 điểm. Trừ các ngành Luật (chuyên ngành Luật kinh doanh), Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Quản trị bệnh viện), Hệ thống thông tin quản lý (chuyên ngành thương mại điện tử) lấy điểm xét tuyển là 20 điểm, các ngành còn lại lấy xét tuyển 18 điểm.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương – Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế thành phố cho biết, dựa vào phổ điểm đã công bố, cùng với tình hình thí sinh đăng ký vào các ngành của trường năm nay, dự đoán điểm chuẩn của trường năm nay có thể tăng hơn năm ngoái 1 điểm trở lên.

Vào mùa thi trước, điểm chuẩn của Trường Đại học Kinh tế từ 18 đến 21 điểm, chưa kể các ngành nhân hệ số 2 các môn Toán, tiếng Anh.

Thí sinh làm bài thi trung học phổ thông quốc gia trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Trường Đại học Văn hóa thông báo, nhận hồ sơ xét tuyển tất cả các ngành học của trường từ 15,5 điểm trở lên.

Một số ngành như Quản lý văn hóa, Văn hóa học yêu cầu điểm thi năng khiếu phải từ 5 điểm trở lên.

Trường Đại học Thủ Dầu MộtĐại học Quốc tế Miền Đông (Bình Dương) đều công bố điểm xét tuyển cho tất cả các ngành của trường, lấy 15,5 điểm là bằng với “điểm sàn” do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Nếu xét tuyển bằng học bạ trung học phổ thông tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, thí sinh cần tốt nghiệp trung học phổ thông, có tổng điểm trung bình cả nước các môn của năm học lớp 12 thuộc tổ hợp các môn xét tuyển của trường từ 18 điểm trở lên, điểm trung bình lớp 12 từ 6,0 trở lên, hạnh kiểm phải từ khá trở lên.

Phương Linh