Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh cần lưu ý điều gì?

21/07/2019 15:13 Phương Linh
(GDVN) - Chuyên gia thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những tư vấn cần thiết cho các thí sinh, trước ngày thay đổi, bổ sung nguyện vọng sẽ bắt đầu vào ngày mai.

Những lưu ý khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực  tuyến

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 ở Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 21/7/2019, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Chuyên viên chính, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: Từ ngày mai (22/7), thí sinh trong cả nước sẽ bắt đầu điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng.

Phương thức trực tuyến được phép thực hiện đến 17h ngày 29/7, phương thức điều chỉnh bằng phiếu được thực hiện đến 17h ngày 31/7.

Phương thức trực tuyến thì các thí sinh chỉ được phép thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng chứ không được bổ sung nguyện vọng, không điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng.

Chuyên gia tư vấn tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng ở Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Còn với phương thức bằng phiếu, thí sinh phải đến tận nơi đã đăng ký xét tuyển, dự thi trước đây (trường trung học phổ thông) để thực hiện việc điều chỉnh trên phiếu điều chỉnh nguyện vọng, đóng lệ phí xét tuyển bổ sung nguyện vọng.

Nếu muốn điều chỉnh đối tượng ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng, thí sinh cũng phải đến tận nơi điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh, qua phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất, nằm trong khoảng thời gian quy định như đã nêu ở trên, sử dụng một trong hai hình thức là trực tuyến hay bằng phiếu.

Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến có thể thay đổi toàn bộ các nguyện vọng cũ, thay thế bằng các nguyện vọng mới, nhưng không được tăng thêm bất cứ nguyện vọng nào.

Các em sẽ sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp, truy cập vào hệ trống trực tuyến để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, sẽ có mã OTP để xác nhận việc thực hiện điều chỉnh nguyện vọng.

Thí phải đăng ký số điện thoại nếu sử dụng phương thức trực tuyến, quyên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại.

“Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến xong, thí sinh phải nhấn lưu, cần kiểm tra ngay trước khi xác nhận đã đăng ký” – ông Nguyễn Mạnh Hùng lưu ý.

Gần 100 trường đại học, cao đẳng tham gia ngày hội

Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 ở Thành phố Hồ Chí Minh, được tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa, với sự tham gia của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp…

Đại diện của các trường sẽ trực tiếp hướng dẫn các thí sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển, tư vấn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, với cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Các gian hàng tư vấn của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đông thí sinh quan tâm từ đầu (ảnh: P.L)

Tại các gian hàng của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), ngay từ rất sớm đã thu hút rất đông các thí sinh đến đây quan tâm về những ngành nghề, chuyên khoa mà trường có đào tạo.

Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường, cùng với lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa chuyên môn đã trực tiếp có mặt, tư vấn tận tình, trả lời thắc mắc của các em thí sinh.

Trường có 35 ngành đào tạo, bao gồm tất cả các ngành thu hút được sự quan tâm, chú ý của các thí sinh hiện nay, như: Dược, Răng hàm mặt, Kỹ thuật xét nghiệm, Giáo dục mầm non, Ngôn ngữ Anh, Quan hệ quốc tế, Quản trị khách sạn…

Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học HIU trực tiếp tư vấn cho thí sinh (ảnh: P.L)

Nhà trường cấp rất nhiều học bổng cho các thí sinh đạt điểm cao, dựa vào các phương thức xét tuyển: Thi đánh giá năng lực, kết quả thi trung học phổ thông quốc gia, kết quả kỳ thi SAT…

Hoặc các thí sinh đạt giải cao tại các cuộc thi ở cấp độ quốc gia và quốc tế. Hiện trường vẫn còn đang tiếp tục nhận hồ sơ của thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 3 (đến ngày 26/7), hồ sơ xét tuyển dựa trên học bạ trung học phổ thông (đến ngày 31/7).

Theo công bố mới nhất từ Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, số lượng sinh viên có việc làm sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp, ra trường đạt 95%.

Phương Linh