Điều kỳ lạ: Hiệu trưởng đón HS ở cổng trường mỗi sáng

05/08/2011 23:52
(GDVN) - Đó chắc chắn là một hình ảnh bạn không gặp thường xuyên – một thầy hiệu trưởng đứng ngoài cổng trường, tươi cười và đón từng học sinh vào trường.

(GDVN) - Đó chắc chắn là một hình ảnh bạn không gặp thường xuyên – một thầy hiệu trưởng đứng ngoài cổng trường, tươi cười và đón từng học sinh vào trường trong mỗi buổi sáng.

Bằng hành động ra tận cổng đón từng học sinh, thầy Chin Kim Woon - hiệu trưởng của trường Tiểu học Tao Nan (Singapore) hy vọng sẽ giúp học sinh có được tâm lý thoải mái vào mỗi buổi sáng đến trường.

Theo một số phụ huynh có con theo học tại trường Tao Nan, thầy Chin Kim Woon gật đầu chào mỗi học sinh đến trường và tất cả các buổi sáng cho dù trời mưa hay trời nắng. Hành động của thầy Chin khiến rất nhiều phụ huynh học sinh xúc động.

Thầy Chin cháo học sinh vào mỗi buổi sáng
Thầy Chin cháo học sinh vào mỗi buổi sáng

Cô Huang Li Fen, một phụ huynh có hai con đang học tại trường Tao Nan, cho biết cô luôn luôn nhìn tháy thầy Chin đứng ngoài cổng trường trước 7 giờ dáng, khi cô đưa hai cậu con trai đi học. Thầy Chin luôn chào học sinh bằng những nụ cười ấm áp.

Con của cô Huang Li Fen cũng cho biết thầy hiệu trưởng Chin thường kể những câu chuyện trong những giờ học buổi chiều, nhằm giáo học dục học sinh hiểu được những giá trị đạo đức chân thực.

Khi được hỏi về hành động của mình, hiệu trưởng Chin giải thích rằng ông chào đón học sinh vào mỗi buổi sáng bởi vì ông tin rằng buổi sáng là thời gian quan trọng nhất trong ngày. Điều quan trong nhất là giúp học sinh có đẩy đủ năng lượng vào buổi sáng để họ bắt đầu một ngày học tập hiệu quả.

Hành động của thầy hiệu trưởng Chin cũng đã tạo ra những phản ứng tích cực từ học sinh khi các học sinh cũng tự động chào lại thầy hiệu trường mà không hề cảm thấy e ngại hay sợ hãi.

Hà Anh (Edvantage)