Đình chỉ công tác 30 ngày với giáo viên làm lọt đề thi để phục vụ điều tra

10/06/2018 10:17 Thùy Linh
(GDVN) - Trường Mai Đình (huyện Sóc Sơn) đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên làm "lọt" đề thi để cơ quan điều tra xác minh sự việc.

Liên quan đến việc giám thị Nông Hoàng Phúc - giáo viên Trường trung học cơ sở  Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội làm lọt đề thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, ngày 9/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Trường đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên này để cơ quan điều tra xác minh sự việc. 

Trước đó, ngày 7/6, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, giáo viên Nông Hoàng Phúc được phân công làm giám thị số 2 tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Vân Nội (huyện Đông Anh).

Trường trung học cơ sở Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội - nơi giám thị Nông Hoàng Phúc - người làm lọt đề thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 công tác (Ảnh: Hà Nội mới)

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ coi thi môn toán, giám thị Nông Hoàng Phúc đã vi phạm quy chế thi, mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi truyền ra ngoài. 

Cán bộ coi thi này cũng khai nhận đã chụp cả đề thi môn ngữ văn trong buổi thi sáng 7/6.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, mỗi phòng thi có 2 cán bộ coi thi, trong đó một người là giáo viên trường trung học cơ sở không dạy ngữ văn, toán lớp 9 năm học 2017-2018; một người là giáo viên trường trung học phổ thông không dạy ngữ văn, toán. 

Bên ngoài phòng thi có cán bộ giám sát thi, thư ký và lãnh đạo điểm thi, công an. Ngoài ra còn có các đoàn kiểm tra lưu động của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố kiểm tra đột xuất tại các điểm thi. 

Cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh động cơ, mục đích, mức độ ảnh hưởng của hành vi sai phạm của giáo viên Nông Hoàng Phúc.

Thùy Linh