Đình chỉ dạy 6 tháng giáo viên phạt học sinh thụt dầu 200 lần phải nhập viện

14/08/2019 06:34 Phương Linh
(GDVN) - Trường trung học cơ sở Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho vừa quyết định đình chỉ giảng dạy 6 tháng, phạt 5 triệu đồng cô Y., do phạt học sinh thụt dầu 200 lần.

Ngày 13/8/2019, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, do đã có hành vi xâm phạm thân thể của người học, cô Đ.D.H.Y. là giáo viên môn tiếng Anh của Trường trung học cơ sở Mỹ Phong (thành phố Mỹ Tho) vừa bị phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng, đình chỉ giảng dạy trong vòng 6 tháng.

Theo xác minh từ phía nhà trường, vào ngày 10/5, do em Nguyễn Ngô Minh Tuấn, học sinh lớp 6/2 của trường này, trong giờ học môn do cô Y.phụ trách, em đã không thuộc bài khi bị kêu lên trả bài, nên cô Y. đã phạt em đứng lên, ngồi xuống (thụt dầu – PV) 200 lần.

Trường trung học cơ sở Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang (ảnh: TTXVN)

Khi Tuấn thực hiện được 100 lần, thì ngã quỵ xuống, nên cô Y. mới cho em về lại chỗ ngồi.

Về nhà, thấy Tuấn đi lại mệt mỏi, khó khăn, nên gia đình hỏi thì mới biết em bị cô giáo phạt thụt dầu 200 lần ở trên lớp.

Gia đình đã đưa Tuấn đến bệnh viện, thăm khám. Các bác sĩ đã cho biết, em bị chấn thương phần mềm đùi phải, phải nằm viện đến ngày 21/5 mới được về nhà.

Khi nhận được tin phản ánh, lãnh đạo Trường trung học cơ sở Mỹ Phong đã họp hội đồng kỷ luật, ban đầu chỉ định xử lý kỷ luật khiển trách, đình chỉ giảng dạy 6 tháng, nhưng gia đình em học sinh đã không đồng ý.

Sau đó, mức kỷ luật đối với cô Y. đã bị nâng lên là cảnh cáo, đình chỉ giảng dạy trong vòng 6 tháng.

Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cô Y. là 5 triệu đồng, do đã xâm phạm thân thể của người học.

Phương Linh