Độc giả Báo GDVN trao 166 suất quà cho học sinh nghèo miền núi Nghệ An

17/08/2014 17:45 Xuân Hòa
(GDVN) - 166 suất quà với giá trị hơn 50 triệu đồng đã được đoàn trao cho các học sinh nghèo và một số gia đình có hoàn cảnh éo le tại xã Diễn Lãm, Quỳ Châu (Nghệ An).

Ngày 16/8 Quỹ Nhất Nam- Ươm mầm nhân ái và Nhóm thiện nguyện Hà Nội cùng với Báo Giáo dục Việt Nam đã đến trao 166 suất quà trị giá hơn 50 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập và các gia đình nghèo tại xã miền núi khó khăn Diễn Lãm, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

Đoàn đã trao 21 suất quà gồm: 500.000 đồng tiền mặt, quần áo, đồ dùng học tập cho 21 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của trường mầm non và tiểu học xã Diễn Lãm.

Đoàn thiện nguyện đã trao 21 suất quà cho 21 học sinh nghèo học giỏi của trường mầm non và trường tiểu học xã Diễn Lãm

Bên cạnh đó đoàn cũng đã trao 145 suất quà gồm: 100.000 đồng tiền mặt, sữa, quần áo, dụng cụ sinh hoạt và học tập … cho 145 em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Diễn Lãm.

Ông Vi Văn Tiến – Phó chủ tịch huyện Quỳ Châu cho biết: “Người dân nơi đây đang gặp muôn vàn khó khăn, cảm ơn Quỹ Nhất Nam-Ươm mầm nhân ái và nhóm thiện nguyện Hà Nội, Báo Giáo dục Việt Nam đã không quản khó khăn dành thời gian, vật chất đến chia sẻ khó khăn với bà con nơi đây. Mong rằng đoàn sẽ tiếp tục giúp đỡ được nhiều hơn nữa người dân ở những vùng núi, vùng sâu vùng xa như Diễn Lãm”.

Đoàn thiện nguyện trao 145 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Diễn Lãm

“Năm học mới sắp đến, ở xã miền núi khó khăn như chúng tôi việc lo đầy đủ sách, vở cho con đến trường gặp muôn vàn khó khăn. Nhờ đoàn thiện nguyện giúp đỡ nên con chúng tôi đến trường không còn lo thiếu sách, vở nữa. Món quà của đoàn khiến chúng tôi rất cảm kích và chúng tôi sẽ cố gắng dạy dỗ các cháu nên người không phụ lòng của mọi người”, phụ huynh một học sinh nhận quà giúp đỡ chia sẻ.

Xuân Hòa