Đòi được danh dự, thầy Lê Bá Chiến gửi lời cảm ơn Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

16/01/2018 06:57 XUÂN QUANG
(GDVN) - "Nhờ sự vào cuộc của Báo, các cơ quan có thẩm quyền, nên vụ việc nhanh chóng được làm sáng tỏ, đúng, sai, giúp tôi lấy lại được danh dự".

Hôm 15/1, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Đình Tới, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan có thẩm quyền đã giám sát việc kiểm điểm đối với ông Nguyễn Văn Bát, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2 trong vụ "Thầy giáo bị vợ Hiệu trưởng dọa đào mồ bấng mả".

Ông Tới nói rõ: "Tại cuộc họp kiểm điểm đảng viên hằng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy Hoằng Hóa đã gợi ý kiểm điểm trách nhiệm của Hiệu trưởng Nguyễn Văn Bát (ông Bát có liên quan tới vụ khiếu nại của thầy Lê Bá Chiến).

Hiệu trưởng Trường Hoằng Hóa 2 xin lỗi giáo viên bị sỉ nhục

Trong quá trình thực hiện kiểm điểm, ông Bát đã thừa nhận trách nhiệm có liên quan trước những vi phạm của bà Lê Thị Phương (vợ ông Bát) và hứa sửa chữa, khắc phục thiếu sót, cố gắng phấn đấu", ông Tới cho biết

Vị Trưởng ban Tuyên giáo khẳng định, trên cơ sở kiểm điểm xếp loại đảng viên cuối năm tại cơ sở, Thường vụ Huyện ủy sẽ hạ bậc sếp loại đối với đảng viên Nguyễn Văn Bát.

Trước đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cũng đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2 tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra những thiếu sót tồn tại trong vụ việc nêu trên...

Thầy Lê Bá Chiến - người có 33 năm công tác và đạt nhiều thành tích trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi tại Trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2 bị vợ Hiệu trưởng lăng nhục. Ảnh: Quốc Toản.

Trong một diễn biến có liên quan tới vụ việc, mới đây, thầy Lê Bá Chiến, giáo viên Toán, Trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2 gửi lời cảm ơn tới Báo Điên tử Giáo dục Việt Nam, cơ quan có thẩm quyền, vào cuộc làm rõ đúng, sai vụ việc trên.

"Nhờ sự vào cuộc của Báo, các cơ quan có thẩm quyền, nên chỉ trong một thời gian ngắn, sự việc nhanh chóng được làm sáng tỏ, đúng, sai, giúp tôi lấy lại được danh dự cho bản thân mình.

Tôi xin gửi lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp nhất tới Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao", thầy Chiến chia sẻ.

XUÂN QUANG