Đội tuyển VN lên đường đi thi Olympic vật lý Quốc tế lần thứ 42

10/07/2011 01:21
(GDVN) - Theo kế hoạch, 9h00 sáng mai ngày 10/7, đoàn sẽ xuất phát tại Hà Nội. Đến ngày 18/7, kỳ thi kết thúc.

(GDVN) - Chiều 9/7, tại trường Chuyên Amsterdam – Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu gặp mặt, động viên các em học sinh trong đội tuyển Việt Nam đi thi Olympic Vật Lý quốc tế lần thứ 42 tại Băngcốc – Thái Lan.

Năm nay dẫn đội tuyển đi thi có thầy Nguyễn Văn Khôi – giảng viên khoa Vật lý (trường ĐHSP Hà Nội) làm trưởng đoàn cùng 3 thầy phó đoàn và các thầy cô giáo làm quan sát viên.

Danh sách đội tuyển đi thi Olympic Vật lý Quốc tế lần thứ 42 của Việt Nam gồm có:

1.    Em Nguyễn Huy Hoàng học sinh lớp 12 Lý trường chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An

2.    Em Nguyễn Đình Hội học sinh lớp 12 Lý trường chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An

3.    Em Hoàng Lê Phương học sinh lớp 12 Lý trường chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng.

4.    Em Lê Huy Quang học sinh lớp 11 Lý trường chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa.

5.    Em Đinh Huy Hồng Quân học sinh lơp 12 Lý khối Phổ thông Năng khiếu trường ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

Kì thi Olympic quốc tế lần thứ 42 có sự tham gia của hơn 400 học sinh đến từ 86 quốc gia trên thế giới (theo thống kê sơ bộ của trưởng đoàn cho đến thời điểm này). Theo kế hoạch, 9h00 sáng mai ngày 10/7, đoàn sẽ xuất phát tại Hà Nội. Đến ngày 18/7, kỳ thi kết thúc.

Từ trái qua phải: Các em Hoàng, Quang, Hội, Quân, Phương
chụp ảnh với cô Đặng Ngọc Bích – GV trường
Chuyên Amsterdam – Hà Nội.

Có mặt trong buổi giao lưu có các thầy cô trong Đoàn tham dự kỳ thi, các thầy cô giáo trực tiếp bồi dưỡng kiến thức cho các em và các vị phụ huynh. Em Lê Huy Quang học sinh lớp 11 Lý trường chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa thể hiện quyết tâm cao độ cho biết: “Chúng em sẽ cố gắng và quyết tâm giành Huy chương vàng”.

Trong buổi giao lưu còn có sự góp mặt của cô Đặng Ngọc Bích giám thị trường Chuyên Amsterdam – Hà Nội là người đã chăm sóc các em từng miếng ăn, giấc ngủ trong thời gian các em tập trung đội tuyển quốc gia ôn thi tại trường từ ngày 24/4 đến nay. Cô Bích xúc động, động viên các em: “ Các em hãy giữ gìn sức khỏe. Cô chúc các em, bạn nào cũng mang Huy chương vàng về cho Tổ quốc!”.

Tuệ Minh