Dự kiến có 3 trường ĐH, CĐ phải ngừng tuyển sinh năm 2012

30/12/2011 06:40 Xuân Trung
(GDVN) - Thông tin trên được một Lãnh đạo thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết khi trao đổi  với Pv Báo Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, ba trường ĐH, CĐ nằm trong dự kiến bị đình chỉ tuyển sinh vào năm 2012 là ĐH Văn Hiến (TPHCM), Trường ĐH Nguyễn Trãi (Hà Nội) và Trường CĐ Công nghệ Thông tin TPHCM. 

Dự kiến trường ĐH Văn Hiến TP HCM sẽ bị đình chỉ tuyển sinh trong năm 2012.

Nguyên nhân các trường này bị đình chỉ tuyển sinh là do số lượng giảng viên cơ hữu không đảm bảo, tỉ lệ sinh viên/giảng viên cao hơn nhiều so với quy định của Bộ, các tiêu chí cam kết sau 5-10 năm thành lập trường không thực hiện đầy đủ và nhiều tiêu chí khác ba trường này không thực hiện được như cam kết đề ra.

Đây là kết luận đình chỉ được đưa ra sau khi Bộ GD&ĐT tiến hành thanh tra 24 trường ĐH, CĐ và học viện trên cả nước. 

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã thông tin trên báo chí, theo quy định, các trường sau khi có tư cách pháp nhân sẽ phải xây dựng cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và các điều kiện cần thiết khác để đảm bảo chất lượng đào tạo. Trong các hồ sơ dự án thành lập trường được phê duyệt, các trường đều phải cam kết điều kiện cần thiết. Đợt rà soát này nhằm kiểm tra, đánh giá các trường có thực hiện đúng cam kết không. Đối tượng được kiểm tra bao gồm cả trường công lập và ngoài công lập, trường ĐH mới thành lập và trường ĐH, CĐ mới được nâng cấp.

Xuân Trung