Dự kiến đầu tuần tới học sinh ở Quảng Trị đi học trở lại

11/02/2020 15:21 Lại Cường
(GDVN) - Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, dự kiến, đầu tuần tới, học sinh toàn tỉnh sẽ đi học bình thường trở lại.

Ngày 11/2, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, theo tình hình hiện nay dự kiến hết tuần này (từ 7/2-16/2) học sinh của tỉnh Quảng Trị có thể đi học trở lại. Tuy nhiên hiện nay, Sở vẫn chưa họp ban chỉ đạo để thống nhất.

Nói về việc sẵn sàng cho việc học sinh trở lại trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị khẳng định, các trường trên địa bàn tỉnh luôn luôn sẵn sàng mỗi ngày để sẵn sàng đón học sinh.

“Ngành Giáo dục Quảng trị luôn có các đoàn đi kiểm tra các đơn vị. Theo dự kiến sáng thứ 6 Sở và Ủy ban sẽ đi kiểm tra thêm một số đơn vị nữa và căn cứ tình hình dịch để chiều thứ 6 thống nhất ngày trở lại trường”, bà Lê Thị Hương cho biết.

Công tác khử trùng lớp học tại trường Trung học phổ thông Đông Hà. Ảnh: trường Đông Hà

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2 để tránh dịch 2019- nCoV đang xảy ra.

Tuy nhiên theo đánh giá tình hình cụ thể của dịch 2019-nCoV, ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tiếp tục đề xuất để cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu đối với các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng dịch bệnh, đồng thời giữ liên lạc với phụ huynh, học sinh để nắm bắt tình hình sức khoẻ của học sinh trong thời gian nghỉ.

Các giáo viên có trách nhiệm hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà thông qua điện thoại, mạng xã hội và các phương tiện thông tin, truyền thông khác.

Sở Giáo dục và Đào tạo  tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch dạy bù thời gian nghỉ của học sinh đảm bảo khung chương trình năm học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Giáo viên nỗ lực dạy ôn tập trực tuyến cho học sinh mùa dịch Corona

Ngày 08/02/2020, Bộ Y tế có Công văn 566/BYT-DP cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học.

Theo công văn, Bộ Y tế cho biết, đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, bảo đảm các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn cho các cháu, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do nCoV, không để lây nhiễm nCoV trong trường học.

Bộ Y tế cũng đã đề nghị Bộ Giáo dục chỉ đạo các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học giúp cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Đồng thời Bộ Y tế cũng yêu cầu đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho các cháu đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm Corona đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới.

Lại Cường