Dư luận phẫn nộ cực điểm khi Fan cuồng có thư gửi Bộ Giáo dục

13/07/2012 07:14 Thu Hòe
(GDVN) - “Ai là người sinh ra và nuôi lớn các bạn? Còn Suju hay một thần tượng nào đó có biết bạn là ai, có mang đến cơm ăn áo mặc cho bạn? Hay nếu bạn sẽ chịu được bao nhiêu nếu cứ nghe thần tượng của bạn hát mà không cần ăn. Quá đáng buồn cho một thế hệ trẻ!..”.
Ngay sau khi Báo Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết: “Fan cuồng đòi Bộ Giáo dục phải xin lỗi vì đề thi văn khối D”, tòa soạn đã nhận được rất nhiều phản hồi bức xúc từ dư luận. Hầu hết các ý kiến phản hồi của độc giả đều tỏ ra phẫn nộ cực điểm trước hành động fan cuồng có thư gửi Bộ GD & ĐT đòi một lời xin lỗi vì một đề thi được dư luận đánh giá là hay, có tính giáo dục cảnh tỉnh… và tính thời sự cao. Báo Giáo dục Việt Nam trích đăng những phản hồi bức xúc của độc giả về vấn đề này.

Bức thư gửi Bộ GD & ĐT của fan cuồng Kpop Lê Minh Hồ đòi lời xin lỗi vì đề thi văn khối D, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 đã thực sự làm “dậy sóng” trong dư luận xã hội.

Bức thư gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo của fan cuồng Kpop khiến dư luận cực kỳ phẫn nộ

Nực cười, trẻ con, mê muội, đổ dầu vào lửa…


Độc giả Dũng Lê bức xúc: " Dù khiêm tốn đến đâu, tôi cũng khám phá ra rằng Suju chính là ánh dương soi đường chỉ lối cho chúng tôi vững bước. Suju là Đấng toàn năng mang nụ cười hạnh phúc đến với nhân loại" - một bạn trẻ 18 tuổi với nick name Lê Minh Hồ viết thế này... Nực cười quá! Thế với bạn những người sinh ra bạn là gì? Họ là đấng sáng tạo ra bạn đấy. Bạn có bao giờ nghĩ cho bố mẹ của bạn không? Thực ra trong lòng bạn thì bố mẹ bạn hay SuJu hơn?

Ai cũng biết bạn mê muội khi bạn viết ra những dòng như thế này. Bạn có hiểu được đề thi của Bộ Giáo dục đưa ra để cảnh tỉnh những người như bạn không? Rồi bạn còn bảo máu và nước mắt nhuốm khắp Việt Nam. Ôi! cái suy nghĩ của bạn quá trẻ con luôn ấy! Bạn nghĩ bạn nói ra bạn có thể làm được không? Hay bạn định cầm đầu một lũ "FAN CUỒNG" để bạo loạn luôn cả Việt Nam?

Nhưng mình xin lỗi vì bạn không thể làm được điều đó đâu vì chẳng phải ai cũng muốn thể hiện mình giống bạn... Mình không biết bạn có đọc được những gì mình nói không, nhưng những người nào là Fan cuồng của K-pop hay đại loại thế nghe này: “Đề thi của Bộ Giáo dục đưa ra là một bài học rất hay, rất ý nghĩa để đánh thức một bộ phận giới trẻ bây giờ đang mê muội vào thế giới mà họ tự tạo ra cho riêng mình, có thể nói là gần như tự kỷ đó... Mình rất cám ơn Bộ Giáo dục đã đưa ra đề thi này để cảnh tỉnh thế hệ tương lai của đất nước! Xin chân thành cảm ơn!!!".

Độc giả với nick name “Sheen” bức xúc không kém và cho rằng bức thư của fan cuồng Lê Minh Hồ là một hành động khích bác, “đổ dầu vào lửa”.

Độc giả này bình luận: “Đề thi là một thực trạng, tình hình sau đó cũng đã phản ánh thực trạng. Chưa kể vì không làm được bài thi hoặc hiếu chiến muốn hùa theo tạo chuyện cho vui, cả những thành phần muốn chống phá, sẽ lợi dụng tình hình mà khích bác mạnh thêm, đổ dầu vào lửa, nhất là bạn Lê Minh Hồ và bức huyết tâm thư này. Mình nghĩ bạn này là đổ dầu vào lửa, muốn cầm đầu châm ngòi bạo loạn chứ thực người này chắc cũng không thần tượng đến nỗi như nội dung bức thư viết. Người đọc nên thận trọng tránh gây thêm tranh cãi…”.

Độc giả Lưu Hồng Quang viết: “Tôi đọc được bài báo khá muộn nhưng cũng muốn góp ý thế này: Bạn viết thư gửi lên Bộ Giáo dục ý, có bao giờ bạn nghĩ rằng mình đủ nhận thức chưa? Bạn đã 18 tuổi? Ừ thì bạn đủ tuổi làm công dân rồi đúng không? Bạn thấy mình là kẻ mê muội trong đó hay sao mà bạn phản ứng ghê thế? Nếu bạn ngưỡng mộ thật sự vì bạn thi tiếng Hàn nữa cơ mà đúng không thì hãy học cách mà thần tượng của bạn biết vượt qua khó khăn để tồn tại trong cái gọi là K-pop đầy khắc nghiệt! Nhưng nếu bạn thấy ngưỡng mộ thế thì hãy kiểm tra chứng minh thư xem bạn quốc tịch nước nào nhé!!! Thân gửi!...”.

Quá đáng buồn cho một thế hệ…

Độc giả Lily_Q89 khẳng định: “Tôi thấy đề thi chẳng ám chỉ cụ thể các fan K-pop. Thực sự là đề thi rất hay! Bản thân tôi cũng là một fan của thể thao. Tuy nhiên, tôi thấy rất bình thường. Tôi chẳng hiểu cái gọi là 'Đấng toàn năng' mà các bạn tung hô cho thần tượng của mình. Họ cũng chỉ là những con người phàm tục mà thôi. Chẳng qua họ mang tiếng hát phục vụ công chúng. Các bạn ngưỡng mộ họ, chúng ta không phản đối. Tuy nhiên nếu các bạn muốn chết theo họ thì chắc các bạn cần phải suy nghĩ lại. Ai là người sinh ra và nuôi lớn các bạn? Còn Suju hay một thần tượng nào đó có biết bạn là ai, có mang đến cơm ăn áo mặc cho bạn? Hay nếu bạn sẽ chịu được bao nhiêu nếu cứ nghe thần tượng của bạn hát mà không cần ăn. Quá đáng buồn cho một thế hệ trẻ!..”.

Độc giả Phan Thuấn bức xúc bình luận: “Đúng là một lũ điên! Chắc bố mẹ chúng nuôi chúng từ khi lọt lòng giờ cũng không bằng mấy cái thần tượng vớ vẩn ấy! Thật là những gia đình bất hạnh khi đang "sở hữu" những đứa con như thế!”.

Độc giả Anh Nam cũng có chung mối lo lắng và bức xúc với độc giả Phan Thuấn và gọi đó là một hành động cực đoan. Độc giả này bày tỏ: “Đúng là mấy thằng tâm thần. Thờ thần tượng cực đoan. Tội nghiệp cha mẹ đã sinh ra và nuôi nó lớn. Thật tội nghiệp. Không biết xã hội sẽ ra sao khi những đối tượng này nhiều lên…”.

Nhiều độc giả vô cùng bức xúc vì một số bạn trẻ cuồng thần tượng và có những phát biểu khiếm nhã nhằm vào Bộ Giáo dục.

ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC CỦA BỘ GIÁO DỤC: TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI B 2012 -TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI A 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH TOÁN, VĂN KHỐI D 2012 -TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI C 2012 - ĐÁP ÁN ĐH CÁC MÔN NGOẠI NGỮ KHỐI D 2012

Đã dốt lại còn muốn thể hiện…


Độc giả Nhu phản hồi đầy bức xúc về tòa soạn: “Chào! Đọc xong bài báo, tôi thấy buồn cho một bộ phận lớp trẻ mặc dù tôi cũng là một người trẻ. Đã dốt lại còn muốn thể hiện. Không biết còn bao nhiêu bạn trẻ hiểu được nghĩa của từ “mê muội”?

Phải chăng để xảy ra hiện tượng này cũng một phần là lỗi của nền giáo dục nước ta? Lỗi ấy không phải từ “đề thi” mà ở cách đào tạo ở Việt Nam từ lớp mầm non đến ĐH chưa có một môn học nào gọi là “định hướng tương lai”, “định hướng mơ ước, hoài bão” thậm chí là “định hướng lối sống, mục tiêu, phương trâm sống thế nào là đúng đắn…”.

Chúng ta chủ yếu quan tâm đào tạo về văn hóa mà quên không đào tạo các kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên. Thiết nghĩ Bộ Giáo dục hãy sớm nghiên cứu và đưa những môn học kỹ năng mềm ngay từ các lớp bậc tiểu học…”.

Những dòng gửi riêng Lê Minh Hồ

Độc giả với nick name cùng tuổi LeMinhHo đã có những dòng gửi riêng cho tác giả của “bức huyết tâm thư” gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo khiến dư luận phẫn nộ.

Kính gửi bạn Lê Minh Hồ!

Nếu bạn nói bạn đã 18 tuổi thì qua cách cuồng K-pop và cách viết thư phản đối chứng tỏ suy nghĩ của bạn còn con nít quá. Sau vài năm nữa thôi bạn sẽ ngẫm nghĩ lại: "Sao lúc đó mình đã 18 nhưng tư duy mình lại chưa lớn nổi nhỉ?". Lúc đó, bạn sẽ thấy xấu hổ cho bản thân! Luôn bình tĩnh nhé bạn và nên thay đổi loại nhạc bạn thưởng thức đi, cuồng loại phần đông những người tri thức cuồng, đừng cuồng loại nhạc mà khi mở lên thì đến 99% người gần bên bảo bạn tắt đi.

Theo tôi thì đề thi khá là hay và nó nói lên được một phần nào của xã hội hiện tại. Tôi nghĩ, Bộ GD & ĐT nên chỉnh sửa lại chương trình 12 và cũng cho các bạn học sinh cấp 3 quan tâm nhiều vào các vấn đề xã hội. Vì đó là thực tế.

Ở Mỹ, cho dù là du học sinh hay học sinh bản địa trong trường ĐH hay CĐ thì những đề bài kiểu này là rất nhiều. Tôi học được rất nhiều từ cách viết những bài luận mang tính xã hội.

Những người lập hội tẩy chay chắc đó là những người "mê muội" như đề bài đã đưa ra.

Theo tôi nghĩ, với đề bài như thế này thì nó không có ý nghĩa đúng hay sai mà cách người viết tiếp cận vấn đề như thế nào. Nếu bạn cho rằng mê muội phải là thảm họa thì bạn phải chứng minh, đưa dẫn chứng. Bạn phải thuyết phục người đọc cho rằng mê muội không là sai.

Vài lời gửi các bạn hội tẩy chay…

ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC CỦA BỘ GIÁO DỤC:  TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI B 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI A 2012 -  TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH TOÁN, VĂN KHỐI D 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI C 2012 -  ĐÁP ÁN ĐH CÁC MÔN NGOẠI NGỮ KHỐI D 2012

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đáp án đề thi ĐH môn Hóa khối A

Đáp án đề thi môn Tiếng Anh khối A1 năm 2012

Kết thúc môn thi cuối khối A: Thí sinh "thở phào" với môn Hóa

Chùm ảnh: Muôn kiểu ngủ trưa của sĩ tử

Cụ ông 80 tuổi và hành trình 10 năm đưa các cháu đi thi

TP.HCM: Mờ sương, sĩ tử lên đường thi môn Hoá, Anh, Vẽ

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Thu Hòe