Ép tân SV uống nước nôn, nhảy 'trần truồng' để ra mắt

11/09/2012 06:41 Theo Tiin
Những màn chào hỏi quái gở dành cho tân sinh viên ở Anh luôn khiến các "ma mới" sợ vàng mắt.

Sau những ngày tưng bừng nhập học của tân sinh viên thì những lo lắng về độ quái gở, thậm chí nguy hiểm của “màn chào hỏi” từ các hội nhóm và câu lạc bộ trong trường ĐH của Anh bắt đầu lan rộng.

Những chiêu "hành hạ" quái gở

Mặc dù hầu hết các bữa tiệc chào đón “gà mới” chỉ dừng lại ở việc làm quen với các “gà cũ”, vui vẻ và say xỉn một chút nhưng cũng có một số có hội nhóm có những trò vô cùng quái ác.

Trường đại học đầu tiên được “điểm danh" trong đầu năm học này chính là liên minh 2 trường đại học hàng đầu nước Anh Oxbridge: Oxford và Cambridge. Hồ sơ ghi lại những hành vi xấu xí của sinh viên Oxbridge chứa tới hàng ngàn vụ. Đáng lưu ý nhất là trường hợp CLB Tàu thuyền Sidney Sussex College trực thuộc ĐH Cambridge chào đón các "mem" mới bằng cách… công kênh thủ lĩnh CLB không một mảnh vải che thân, đi diễu hành trong khắp siêu thị Sainbury.

Những trò tai quái của sinh viên Anh chào đón tân sinh viên


HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Một trường hợp khác, CLB Bóng bầu dục cũng thuộc trường Cambridge ép các thành viên mới đứng trước cửa một nhà hàng Ấn Độ và... hét thật to vào mặt khách.

Ngay trong ngày 2/9 vừa rồi, một nhóm sinh viên đã bị bắt sau khi đi tiểu giữa đường, hành hạ các nhân viên trên xe cấp cứu và buộc tân sinh viên uống chính nước nôn của mình nếu trót nôn ra sau khi say.

Truyền thống từ nhiều năm

Không phải chỉ có trong năm nay, những trường hợp như vậy đã xuất hiện từ rất nhiều năm về trước.

Năm 2010, Đại học York phạt CLB Khúc côn cầu 200 Bảng Anh (gần 6,7 triệu VND) vì đã ép tân sinh viên ăn hỗn hợp thức ăn của chó, cá trống, trứng sống và cá vàng. Tuy nhiên khi được phỏng vấn, chủ tịch CLB này hồn nhiên phát biểu: “Lợi ích mà các bạn đạt được khi vượt qua vòng thử sức này cực kỳ lớn vì chúng tôi là CLB danh giá nhất York!”

Quái gở hơn, tại Đại học Northumbria, CLB của sinh viên năm 2, năm 3 sẽ chọn thành viên bằng cách dốc ngược các ứng cử viên cho tới khi... uống hết cốc nước được đặt ở phía trước mặt.

Một sinh viên giấu tên cũng của trường đại học này cho biết các thành viên của CLB sẽ cùng tới một Club, đứng quây thành hình tròn. Những người mới đến phải vào giữa và nhảy trong tình trạng… trần truồng!

Nhiều hậu quả đáng tiếc

Năm 2008, tân sinh viên 18 tuổi Gavin Britton của Đại học Exeter đã uống say tới chết ngay tại bữa tiệc liên hoan đầu tiên.

Trước đó 5 năm, năm 2003, tân sinh viên 18 tuổi Alex Doji tại Đại học Staffordshire cũng bị nghẹt thở đến chết trong chính… cốc nước nôn của mình.

Ngoài ra, những tai nạn nhỏ hay những chấn động về sức khỏe và tâm lý của những sinh viên bị ép buộc tham gia vào những màn chào hỏi kỳ quái này vô cùng phổ biến. Nó thậm chí ám ảnh cả quãng đời còn lại của họ.

Những trò đùa này có thể gây ra hậu quả đáng tiếc

Các nhà quản lý giáo dục Anh đang nỗ lực để sớm xóa bỏ những tục lệ xấu xí bằng một loạt các qui chế quản lý chặt chẽ và sát sao hơn để làm trong sạch môi trường giáo dục. Nhưng trước khi những qui chế này thực sự phát huy các tác dụng, thì ý thức của chính các sinh viên sẽ là cách tốt nhất giúp bạn tránh phải đối mặt với những hậu quả xấu.

Các bạn có ý định đi du học tại Anh hãy tham khảo thêm nhiều thông tin để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc nhé.

Theo Tiin