Fan cuồng đòi Bộ Giáo dục xin lỗi nên... đi tẩy não

12/07/2012 14:55 Độc giả Phạm Lâm Tùng
(GDVN) - Trong con mắt của một bộ phận giới trẻ, thần tượng biến thành thiên tài, được xem như thần thánh, Fan sẵn sàng hi sinh luôn liêm sỉ và văn hóa của bản thân để thể hiện tình yêu với thần tượng. Hàng loạt các bạn nữ đã hôn chiếc ghế mà ca sĩ Bi Rain ngồi là hiện tượng khiến nhiều người cảm thấy kinh tởm. Những biểu hiện bệnh hoạn, quá khích, lệch lạc là hồi chuông báo động đối với toàn xã hội.
Đề thi môn văn khối D của Bộ Giáo dục và Đào tạo được cộng đồng mạng được phen "dậy sóng" dữ dội giữa các luồng ý kiến trái chiều nhau. Đề văn như sau:  "Ngưỡng mộ thần tượng là nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là thảm họa". Báo GDVN nhận được bức thư của độc giả Phạm Lâm Tùng gửi Fan cuồng thần tượng như sau:

Sau buổi thi môn Văn kỳ thi DDH 2012, dạo qua các diễn đàn tôi nhận thấy cộng đồng Fan cuồng vô cùng hung hãn, đã xỉa xói đề thi của Bộ Giáo dục, cho rằng đề thi "đá đểu", "xoáy vào Kpop". Chưa hết, Fan cuồng này còn dọa "chém chết" một thí sinh khác hào hứng chê bai thần tượng của mình là nhóm nhạc Suju (Super Junior). Một nam thí sinh khác viết: "Đại học không thi năm nay thì năm sau, trượt thì thôi, nhưng tình yêu của mình dành cho Suju nó gọi là mãi mãi, vĩnh viễn không thay đổi. Em yêu các anh, sẽ mãi mãi".

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Super Junior là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc khiến nhiều bạn trẻ phát cuồng.

Trong con mắt của một bộ phận giới trẻ, thần tượng biến thành thiên tài, được xem như thần thánh, Fan sẵn sàng hi sinh luôn liêm sỉ và văn hóa của bản thân để thể hiện tình yêu với thần tượng. Hàng loạt các bạn nữ đã hôn chiếc ghế mà ca sĩ Bi Rain ngồi là hiện tượng khiến nhiều người cảm thấy kinh hoàng. Những biểu hiện bệnh hoạn, quá khích, lệch lạc là hồi chuông báo động đối với toàn xã hội.

Một Fan cuồng nữ đã tuyên bố trên diễn đàn: "Em sẵn sàng giết bố mẹ nếu không cho em đi xem Suju biểu diễn. Thật vui vì cuối cùng ông bà già cũng biết điều và để mình đi". Những dòng bình luận của Fan cùng hội cùng thuyền tiếp theo: “Khi cha mẹ trở thành vật ngáng đường con cái đến với tình yêu đích thực của đời mình chỉ còn cách là tiêu diệt”. “ Gia đình là phù du, Suju là tất cả" là một tuyên ngôn gây shock đã được rất nhiều người hưởng ứng.

Thật bất hạnh cho một gia đình nào có những người con như thế. Tôi nghĩ, phải đem các bạn trẻ này đi tẩy não mới mong cứu vớt lại được. Họ quá mê muội, không còn ý thức về hành vi điên rồ của mình nữa.

Trên Facebook còn có Hội những người tẩy chay đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tôi chưa từng nghe thấy một hội nào lại nhảm nhí như vậy. Xin các bạn hãy đọc kỹ lại đề bài, không hề có ý nào nói  "không cần thần tượng" mà đề thi chỉ tạo cơ hội cho thí sinh được thể hiện suy nghĩ của mình về thần tượng. Đề có ý  "mê muội thần tượng" chứ có phải là  "mê muội thần tượng K-pop" đâu mà các fan cuồng K-pop lại phản ứng như thế? Chính sự phản ứng của các bạn là dẫn chứng thực tế, sâu sắc nhất về thảm họa.

Theo tôi, hành động cuồng thần tượng thực sự không phù hợp với văn hóa của người Việt Nam. Cứ thử bây giờ mà xem, đi ra ngoài đường là nhan nhản các cậu ấm, cô chiêu đầu xanh, đầu đỏ, hát và nghe các thể loại ru ngủ. Không lo học tập, làm việc, chả mấy chốc họ thành những người não ngắn, gánh nặng cho xã hội mà thôi.

Nhiều thí sinh không làm đề thi văn khối D vì không muốn bôi nhọ thần tượng của mình. Các bạn lầm tưởng đó là biểu hiện của tình yêu cao thượng hay sao? Chả hiểu các bạn đã học được gì, làm được gì trong suốt 12 năm ngồi trên ghế nhà trường? Nếu trượt, liệu các bạn có thể nhờ thần tượng K-pop của mình thi giúp, hay ít ra cũng nuôi các bạn ăn học để đi thi hay không? Hay đó chỉ là những người mà các bạn chưa bao giờ gặp mặt?

Hỡi các bạn trẻ, hãy tỉnh ngộ đi thôi. Mười hai năm học mà không phân biệt được hai khái niệm "ngưỡng mộ""mê muội" thì thật đáng chê cười. Chính bản thân các bạn không có tư cách để ngồi trên ghế giảng đường. Vì vậy, tôi cho rằng, thành công của đề thi năm nay là có tính loại bỏ thí sinh rất cao, không chỉ về kiến thức mà còn về đạo đức.

ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC CỦA BỘ GIÁO DỤC: TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI B 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI A 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH TOÁN, VĂN KHỐI D 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI C 2012 - ĐÁP ÁN ĐH CÁC MÔN NGOẠI NGỮ KHỐI D 2012

Độc giả Phạm Lâm Tùng