Đó là ý kiến của Ông Đặng Xuân Lộc, Trưởng phòng Giáo dục huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) trao đổi Với Giáo dục Việt Nam vào chiều nay (21.2).

Được biết, tại Hội khỏe Phù Đổng huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), tổ chức trong hai ngày 19 và 20/2, Ban tổ chức tiến hành thi bơi lội cho gần 300 học sinh giữa tiết trời giá rét khiến nhiều phụ huynh phản ứng như một số báo cũng đã phản ánh.

Theo đó, giải bơi gồm hai cấp tiểu học và THCS, trong đó cấp tiểu học có 69 lượt học sinh, cấp THCS có 220 lượt học sinh.

Ảnh minh họa

Nhiệt độ tại Quảng Bình những ngày qua là 13 độ, có nơi xuống 10 độ. Địa điểm bơi lội tại đập tràn xã Quảng Phong. Nhiều người không đồng tình việc tiến hành cuộc thi này.

Trao đổi với chúng tôi, Ông Đặng Xuân Lộc khẳng định: Quá trình triển khai tổ chức thực hiện an toàn, học sinh thực hiện việc bơi bình thường. Rà soát kiểm tra không thấy vấn đề gì. 

Khi được hỏi trong thời tiết đó, tại sao không hoãn lại cuộc thi thì lãnh đạo phòng Giáo dục cho hay: Việc tổ chức theo kế hoạch chung của ban chỉ đạo, hoãn lại sẽ bị ảnh hưởng đến các kế hoạch khác. Quá trình chuẩn bị đã đầy đủ, đã thăm dò nước, thuê người làm chỗ bơi, ... tất cả đã chuẩn bị, điều động sẵn sàng.

"Qua phản ánh thì những năm khác tổ chức, nếu thời tiết lạnh thì đề nghị cho thay đổi lịch. Phòng sẽ rút kinh nghiệm như vậy" -Ông Lộc cho biết.

NGUYỄN QUÂN