Gần 6.000 sinh viên Đại học Hàng Hải Việt Nam được tiêm vắc xin phòng Covid-19

04/10/2021 06:34 PHẠM LINH
GDVN- Sau 4 ngày triển khai, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam đã tiêm gần 6.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên hệ đại học, cao đẳng chính quy.

Thời gian vừa qua, Thành phố Hải Phòng đã triển khai tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm trên diện rộng cho người dân.

Theo công văn về kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin cho các nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí đợt 13 năm 2021, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được tiếp nhận gần 6.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm.

Ngay sau đó, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã thông báo cho sinh viên nhà trường đăng ký để triển khai tiêm vắc xin.

Sinh viên trường Đại học Hàng Hải Việt Nam đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 (Ảnh: CTV)

Đây là một nỗ lực của Nhà trường nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên học tập trực tiếp tại trường từ ngày 4/10/2021, giữ vững vùng xanh an toàn trước đại dịch Covid-19.

Nhà trường cũng đã triển khai tuyên truyền tới mỗi sinh viên về trách nhiệm đối với sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Tiêm phòng vắc xin là giải pháp căn cơ trong đại dịch và điều kiện tiên quyết để sinh viên quay trở lại học tập tại trường.

Gần 6.000 liều vắc xin được triển khai tiêm cho sinh viên hệ đại học, cao đẳng chính quy của trường (Ảnh: CTV)

Trong 4 ngày (từ 29/09 đến 2/10/2021), nhà trường đã phối hợp với Viện Y học Biển tổ chức tiêm gần 6.000 liều vắc xin Vero Cell cho toàn bộ sinh viên hệ đại học, cao đẳng chính quy.

Cũng theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, Sở này đang phối hợp với Sở Y tế xây dựng phương án triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh thuộc diện dưới 18 tuổi.

Cụ thể, Sở đã có văn bản gửi các trường học để khảo sát ý kiến phụ huynh về việc cung cấp nhu cầu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 với học sinh thuộc diện dưới 18 tuổi.

Để có thông tin xây dựng phương án cụ thể về việc tiêm vắc xin với học sinh các cấp, bậc học dưới 18 tuổi (bao gồm lưu học sinh diện Hiệp định đang học tập ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hải Phòng), Sở đề nghị thủ trưởng các đơn vị giáo dục khẩn trương tuyên truyền sâu rộng về lợi ích và sự cần thiết được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Các đơn vị giáo dục rà soát, thống kê diện tiêm vắc xin phòng Covid-19 gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo để tổng hợp và phối hợp Sở Y tế triển khai thực hiện.

PHẠM LINH