Gần 9.000 học sinh Quảng Bình đang làm bài thi thử trung học phổ thông Quốc gia

04/05/2017 08:18 Thủy Phan
(GDVN) - Ngày 3/5, học sinh lớp 12 ở tỉnh Quảng Bình đã bắt đầu làm bài thi thử trung học phổ thông Quốc Gia. Kỳ thi kéo dài đến sáng ngày 5/5.
Gần 9.000 học sinh lớp 12 ở Quảng Bình đang làm bài thi thử trung học phổ thông Quốc gia. (Ảnh minh họa)

Tham gia kỳ thi thử có gần 9 nghìn học sinh lớp 12 của 35 đơn vị trường học (trong đó, có 33 trường trung học phổ thông trực thuộc và 2 Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề của thành phố Đồng Hới và huyện Lệ Thủy).  

Buổi sáng ngày 3/5, các em học sinh làm bài thi môn đầu tiên là Ngữ Văn với thời gian 120 phút; buổi chiều làm bài thi môn Toán.

Ngày 4/5, các em làm bài thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và buổi chiều sẽ thi môn Tiếng Anh.

Sáng cuối cùng ngày 5/5, các thí sinh sẽ làm bài thi môn tổ hợp Khoa học xã hội.

Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm nay có nhiều điểm mới so với năm trước. Theo đó, kỳ thi năm nay, thí sinh sẽ làm 5 bài thi trong vòng 2,5 ngày, gồm các bài thi: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học Xã hội. Trong đó, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan. 

Trong Quy chế thi, 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Bên cạnh đó, thí sinh có thể đăng ký thi cả 2 bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội để tăng thêm cơ hội xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng và khuyến khích các em học tập toàn diện hơn.

Về địa điểm dự thi, mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương tổ chức một cụm thi với các Điểm thi được đặt ở các trường hoặc liên trường THPT ở các huyện/thị xã tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi.

Tham gia coi thi, chấm thi là giáo viên các trường phổ thông và cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng có ngành đào tạo giáo viên.

Thủy Phan