Giáo sư Nobel Hóa học trò chuyện tại ĐH Quốc gia Hà Nội

30/01/2013 14:45 Đỗ Quyên
(GDVN) - Giáo sư Harold W. Kroto cho biết, trong chuyến thăm lần này, ông sẽ nói về các vấn đề mà các nhà khoa học đương đại đang gặp phải, đây cũng là vấn đề của các thế hệ tương lai sẽ phải giải quyết thấu đáo. 
Giáo sư Harold W. Kroto, người đoạt giải Nobel Hóa học năm 1996 thuộc Đại học Bang California, vừa đến Hà Nội hôm 29/1 để tham dự chuỗi sự kiện "Cầu nối - Cuộc đối thoại hướng đến văn hóa hòa bình" lần thứ 4 tổ chức tại khu vực Đông Nam Á. Chuyến thăm được tổ chức bởi Quỹ Hòa bình Quốc tế có trụ sở tại thủ đô Vienna, Áo, phối hợp với  Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Trong chuyến thăm này, giáo sư sẽ giảng về chủ đề “Giáo dục - nền tảng của hòa bình và chìa khóa khai sáng nhân loại” vào 30/1 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.


Giáo sư cho biết, trong chuyến thăm lần này, ông sẽ giải thích cho giới trẻ về các vấn đề mà các nhà khoa học đương đại đang gặp phải, đây cũng là vấn đề của các thế hệ tương lai sẽ phải giải quyết thấu đáo. 

Giáo sư Sir Harold W. Kroto là nhà khoa học đoạt giải Nobel thứ 4 đến thăm Việt Nam

Được biết, Giáo sư Kroto là nhà khoa học đoạt Nobel thứ tư đến thăm Việt Nam, sau chuyến thăm của Giáo sư Roger B.Myerson - đoạt giải Nobel Kinh tế, Giáo sư Harald zur Hausen - đoạt giải Nobel Y học và Douglas D.Osheroff - đoạt giải Nobel Vật lý. Tất cả họ đều đến Việt Nam trong khuôn khổ chương trình “Cầu nối – Cuộc đối thoại hướng đến văn hóa hòa bình”.

Mục tiêu của “Cầu nối” là để tạo điều kiện tăng cường đối thoại và thông tin liên lạc giữa các nền văn hóa và tín ngưỡng trong khu vực Đông Nam Á và với các nước trên thế giới nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau.

Chuỗi sự kiện được tổ chức với mục đích xây dựng cầu nối thông qua những người đạt giải Nobel, những trường đại học và những tổ chức khác nhau trong khu vực để thiết lập mối quan hệ lâu dài trong việc hợp tác những chương trình nghiên cứu khoa học.
Đỗ Quyên