Giờ ra chơi sáng tạo ở trường Đinh Tiên Hoàng

01/02/2019 09:23 LÃ TIẾN
(GDVN) - Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) tổ chức chuyên đề điểm cấp thành phố “Giờ ra chơi sáng tạo” năm học 2018-2019.

Tại chuyên đề, các em học sinh đã báo cáo các mô hình sáng tạo trong giờ ra chơi thông qua 3 chủ đề: Văn hóa dân gian - Nghệ thuật biểu diễn thông qua bài hát Chèo “Giờ ra chơi trường em” theo điệu Chèo đò; Khéo tay hay làm - gấp giấy hình trái tim; Khỏe để học tập sáng tạo với trò chơi dân gian Cầu Thùm (Cầu Kiều).

Chuyên đề là hoạt động để các em học sinh báo cáo những đổi mới trong tổ chức giờ ra chơi, những phẩm chất, năng lực các em được rèn luyện khi tham gia các giờ ra chơi sáng tạo.

Các em học sinh báo cáo mô hình sáng tạo trong giờ ra chơi (Ảnh: Lã Tiến)

Năm học 2018 - 2019, Liên đội Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã xây dựng mô hình “Giờ ra chơi sáng tạo” cho học sinh trong khoảng thời gian 20 phút ra chơi mỗi ngày.

“Giờ ra chơi sáng tạo” có nội dung, hình thức thiết thực, gắn với nhu cầu thực tế nguyện vọng của học sinh, đáp ứng được yêu cầu giáo dục hiện nay.

Nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn tại chuyên đề do học sinh nhà trường biểu diễn (Ảnh: Lã Tiến)

Liên đội đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công 6 chủ điểm giờ ra chơi sáng tạo gồm: “Khỏe để học tập sáng tạo”, “Nghệ thuật biểu diễn”, “Khéo tay hay làm”, “Văn hóa dân gian”, “Không gian văn hóa đọc” và “Tìm hiểu kỹ năng”.

Những hoạt động của giờ ra chơi sáng tạo đã mang đến cho các em học sinh những giây phút vui tươi, sảng khoái, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Từ đó, học sinh không chỉ học tập tốt hơn mà còn phát huy tính sáng tạo, khơi dậy tinh thần học tập.

Hội đồng Đội thành phố trao 10 suất học bổng cho Liên đội Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Ảnh: Lã Tiến)

Với ý nghĩa vô cùng thiết thực, bổ ích của “Giờ ra chơi sáng tạo”, các em học sinh đều bày tỏ mong muốn hoạt động này được nhân rộng trong tất cả các trường học để các bạn học sinh đều được trải nghiệm và vui chơi, từ đó thấy rõ hơn trách nhiệm của thế hệ thiếu niên, nhi đồng trong thời đại mới.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội thành phố Hải Phòng đã trao cho Liên đội Tiểu học Đinh Tiên Hoàng 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” trị giá 5 triệu đồng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập và rèn luyện của nhà trường.

LÃ TIẾN