Hà Nội: 2970 HS đăng ký tham cuộc thi Olympic Tiếng Anh THPT

19/12/2011 12:00 Thu Hòe
(GDVN) - Ngày 25/12, Apollo English kết hợp cùng Sở GD & ĐT Hà Nội tổ chức cuộc thi “Olympic Tiếng Anh THPT Thành phố Hà Nội 2011” cho HS THPT trên địa bàn TP.

Cuộc tranh tài sẽ bắt đầu vào ngày 25/12/2011 tại trường THPT Việt Đức. Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn để có mặt trong đên chung kết diễn ra ngày 08/01/2012 tại Trung tâm văn hóa Kim Đồng.

Olympic tiếng Anh là cuộc thi được Apollo English phối hợp cùng Sở GD & ĐT  tổ chức hằng năm cho học sinh THPT tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội. Đây là chương trình được đánh giá thành công nhất về số lượng thí sinh tham dự, quy mô tổ chức và ý nghĩa trong việc phát động phong trào học tiếng Anh cho học sinh THPT toàn thành phố.

Cuộc Olympic tiếng Anh năm nay đã thu hút khoảng 2. 500 học sinh đăng ký tham gia đến từ hơn 60 trường THPT trên địa bàn TP. Hà Nội.

Ngày 25/12 sẽ chính thức khởi động vòng thi đầu tiên của cuộc tranh tài. Vòng 1 của cuộc thi được tổ chức tại trường THPT Việt Đức. Trong vòng thi này các thí sinh sẽ được thử sức mình với một bài thi trắc nghiệm 100 câu Tiếng Anh phù hợp với trình độ  học sinh THPT do Sở GD & ĐT Hà Nội kết hợp với các chuyên gia Apollo English soạn thảo.

Poster của cuộc thi olympic tiếng Anh toàn thành phố Hà Nội 2011

Bài thi là cơ hội để các em thể hiện và phát triển các kỹ năng đọc, hiểu và viết tiếng Anh. Nếu xuất sắc lọt vào top 400, các thí sinh sẽ được nhận những suất học bổng giá trị từ Apollo English.

24 thí sinh đạt điểm số cao nhất trong vòng thi 1 sẽ được chọn tham gia vòng thi chung kết toàn thành phố.

Vòng chung kết dự kiến được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Kim Đồng ngày 08/01/2012. Tham gia vòng chung kết này, 24 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chia thành 4 đội, với 2 phần thi mới lạ và sinh động. Đêm thi chung kết hứa hẹn sẽ là một đêm tranh tài nẩy lửa của những thí sinh xuất sắc nhất được chọn ra từ 2. 500 thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi.

24 thí sinh tham gia thi trong đêm chung kết, ngoài chứng nhận của Sở GD & ĐT các thí sinh xuất sắc trong vòng chung kết còn được nhận những phần quà và học bổng Tiếng Anh giá trị từ Apollo English.

Với hàng nghìn lượt học sinh đăng ký dự thi mỗi năm, chương trình cho thấy sự quan tâm của các em học sinh khối PTTH, của các bậc phụ huynh, và đặc biệt của các cấp lãnh đạo thành phố. Apollo English mong muốn cuộc thi Olympic Tiếng Anh sẽ là tiền đề tiếp thêm tự tin cho các em học sinh trên con đường học vấn và thành công tương lai.

Các em học sinh PTTH trên địa bàn thành phố Hà Nội có nguyện vọng thi tài có thể đăng ký dự thi trực tiếp tại trường hoặc đăng ký tại các Chi nhánh của Apollo English cũng như theo địa chỉ email: talk2us@apollo.edu.vn.

Để biết thông tin vè số báo danh, phòng thi, thí sinh có thể xem trực tiếp tại trường hoặc liên hệ với Apollo English theo số điện thoại 04. 3943 2051 hoặc liên lạc qua địa chỉ email thach.bui@apollo.edu.vn www.apollo.edu.vn để tra cứu thông tin chi tiết.

Thu Hòe