Hà Nội hướng dẫn phòng, chống dịch sẵn sàng đón học sinh học trực tiếp

30/10/2021 06:14 Thùy Linh
GDVN- Căn cứ diễn biến của dịch Covid-19 Sở Giáo dục Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất thành phố cho phép học sinh ở một số khối lớp học trực tiếp.

Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường học tập khi đủ điều kiện và bảo đảm an toàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, liên sở Giáo dục và Đào tạo - Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Văn bản hướng dẫn nêu rõ, những việc cần làm của từng bộ phận, thành viên trong nhà trường (giáo viên, học sinh, nhân viên y tế...) ở hai giai đoạn: Trước khi học sinh trở lại trường và khi học sinh đi học trở lại.

Ảnh minh họa: Thùy Linh

Một trong những việc quan trọng đối với học sinh trong giai đoạn này là giữ gìn sức khỏe (thường xuyên súc miệng, họng; giữ ấm cơ thể, tăng cường tập thể dục, ăn chín, uống sôi, bảo đảm chế độ dinh dưỡng, thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng...). Học sinh cần tự theo dõi sức khỏe, nếu có ho, sốt, khó thở thì báo ngay cho nhà trường; đồng thời đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, văn bản hướng dẫn là căn cứ để các đơn vị, trường học thực hiện tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học khi đủ điều kiện. Sở yêu cầu các đơn vị, trường học thuộc thành phố Hà Nội chuẩn bị chu đáo, đầy đủ theo các đầu việc đã được quy định.

Căn cứ diễn biến của dịch Covid-19 tại từng địa bàn cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất thành phố cho phép học sinh ở một số khối lớp được học trực tiếp tại trường.

Hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19, xem TẠI ĐÂY.

Thùy Linh