Hà Nội sắp có trường Quốc tế liên thông từ mầm non đến trung học

16/06/2011 06:29
(GDVN)-Ngày 16.6.2011, tại Hà Nội, Trường Quốc tế Anh - BVIS ký kết thỏa thuận phát triển tại các dự án của tập đoàn Vingroup.

(GDVN) - Sắp tới đây, Hà Nội sẽ có thêm một hệ thống Trường Quốc tế Anh - BVIS (British International School) - trường quốc tế lớn nhất Việt Nam và là thương hiệu giáo dục Quốc tế hàng đầu Đông Nam Á - tại hai dự án Royal City và Vincom Village.

16/6/2011, tại Hà Nội, CTCP Đầu tư và phát triển địa ốc thành phố Hoàng Gia và CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã chính thức ký kết các thỏa thuận phát triển hệ thống Trường Quốc tế Anh - BVIS.

Theo đó, Trường Quốc tế Anh – BVIS sẽ được phát triển liên thông từ mầm non đến hết trung học, đảm bảo cho con em tại hai khu đô thị Royal City và Vincom Village một nền tảng giáo dục vững chắc và xuyên suốt theo đúng tiêu chuẩn đào tạo của Bộ Giáo dục Anh Quốc.

 

Cụ thể, về cơ sở vật chất, hệ thống BVIS sẽ được tổ chức bao gồm các trường: mầm non, cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Tất cả đều nằm trong một khuôn viên rộng rãi, có nhiều diện tích ngoài trời và cây xanh dành cho các hoạt động ngoại khóa như các hồ bơi  trong và ngoài nhà, hồ bơi đạt tiêu chuẩn tổ chức các giải thi bơi đẳng cấp quốc tế, các phòng thể thao đa năng lớn và sân thể dục/sân chơi rộng rãi, an toàn...

Về nội dung, chương trình giảng dạy của BIS hoàn toàn được xây dựng theo tiêu chuẩn của Anh Quốc - Hệ thống giáo dục và bằng cấp được đánh giá cao và có danh tiếng trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp hệ thống trường quốc tế BIS, học sinh sẽ được nhận bằng Trung học quốc tế (IGCSE), Tú tài Anh (A level) hoặc Tú tài Quốc tế (IB). Với những bằng cấp quốc tế này, học sinh có thể vào thẳng các trường đại học nói tiếng Anh danh tiếng trên toàn thế giới (như Anh, Mỹ, Úc, Canada).

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch phụ trách đối ngoại Tập đoàn Vingroup cho biết: “Vingroup nghiêm túc thực hiện cam kết về tiến độ và chất lượng của các khu đô thị thuộc tập đoàn, nỗ lực tạo lập một môi trường sống hoàn hảo cho các cư dân. Trong đó, giáo dục luôn được Vingroup xác định là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng cuộc sống".

Được biết, CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với thương hiệu mầm non Maple Bear, thuộc hệ thống Nhà trẻ Maple bear của Canada, thương hiệu nổi tiếng này là đối tác quen thuộc của Vingroup với việc đã mở một trong hai cơ sở tại Hà Nội trên tầng 7 tòa nhà Vincom Park Place. Tại khu đô thị Vincom Village, Maple Bear sẽ có tổng diện tích hơn 1500m2, đầy đủ tiện nghi thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế và dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 2/2012.

Như vậy, nếu dự án Times City nổi trội bởi sự có mặt của bệnh viện đa khoa quốc tế 5 sao VinMec thì nền tảng và chất lượng giáo dục chất lượng quốc tế chính là điểm mạnh, thu hút của hai dự án đô thị cao cấp Royal City và Vincom Village.

Tư Khương