Hà Nội yêu cầu cập nhật thông tin thí sinh chính xác kịp thời

09/03/2019 06:39 Trinh Phúc
(GDVN) - Sở yêu cầu thông báo kịp thời và đầy đủ thông tin về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia cho tất cả học sinh đang học lớp 12, thí sinh tự do.

Ngày 7/3, Sở Giáo dục và Đào tạo có công văn yêu cầu các trường và phòng giáo dục chuẩn bị cho công tác đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Cụ thể, sở yêu cầu rà soát danh mục trường đăng ký dự thi. Danh mục trường trong hệ thống phần mềm quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo dùng để tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, làm căn cứ để xác định chế độ ưu tiên theo khu vực cho thí sinh dự tuyển sinh vào các trường đại học, đồng thời làm dữ liệu ghi lên bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của thí sinh.

Mỗi trường có học sinh lớp 12 năm học 2018 – 2019 và mỗi phòng giáo dục và đào tạo là một điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019;

Sở yêu cầu các trường, các phòng giáo dục và đào tạo cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin.

Sở Giáo dục Hà Nội yêu cầu các nhà trường phải thông báo kịp thời và đầy đủ thông tin về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia cho tất cả học sinh đang học lớp 12, thí sinh tự do (ảnh nguồn vtv).

Thông báo kịp thời và đầy đủ thông tin về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia cho tất cả học sinh đang học lớp 12, thí sinh tự do (đã có bằng và chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông) để mọi thí sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện đều được dự thi theo Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia;

Không để hiện tượng các trường đề nghị bổ sung đăng ký dự thi khi quá thời hạn đăng ký dự thi.

Các trường, các Phòng giáo dục và đào tạo chuẩn bị đội ngũ, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc đăng ký dự thi (ví dụ: Nơi đón tiếp thí sinh đến đăng ký dự thi, máy ảnh, máy vi tính, đường truyền kết nối internet…).

Các trường cử cán bộ nghiên cứu kỹ quy chế thi trung học phổ thông quốc gia, quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy;

Tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019 và các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Sở Giáo dục và Đào tạo để tư vấn cho học sinh khai phiếu đăng ký dự thi, kiểm tra thông tin trên phiếu đăng ký dự thi của thí sinh để không bị sai sót.

Các trường phải nghiêm túc thực hiện chế độ báo cáo; báo cáo phải kịp thời, đúng biểu mẫu quy định, phải cập nhật đầy đủ số liệu và kiểm tra kỹ đảm bảo chính xác trước khi báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo để không làm ảnh hưởng đến tiến độ, quy trình tổ chức kỳ thi trong toàn thành phố.

Trinh Phúc