Hai đại học lớn ở miền Trung gia hạn thời gian nhập học do mưa lũ

14/10/2020 06:20 AN NGUYÊN
GDVN- Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, gây ngập lụt nhiều nơi, hai Đại học lớn ở miền Trung đã phát thông báo gia hạn thời gian xác nhận nhập học.

Ngày 13/10, Đại học Huế cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa bão ở nhiều địa phương trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên nên Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế năm 2020 gia hạn thời gian xác nhận nhập học đối với thí sinh trúng tuyển đại học bằng phương thức xét điểm trung học phổ thông đợt 1 đến 17h ngày 20/10/2020 (tính theo dấu bưu điện).

Lãnh đạo Đại học Huế vận chuyển hàng đi hỗ trợ sinh viên trong mưa lũ. Ảnh:

hueuni.edu.vn

Để đảm bảo an toàn cho sinh viên trong tình hình lũ lụt còn diễn biến phức tạp trong những ngày tới, Giám đốc Đại học Huế đã yêu cầu các đơn vị thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới, tránh đi chuyển. Các bộ phận đón tiếp sinh viên nhập học có các kênh liên lạc kịp thời.

Ký túc xá sinh viên và nhà khách Đại học Huế ưu tiên đón sinh viên mới, tiếp tục bố trí để sinh viên và người nhà có thể trú nghỉ.

Các sinh viên ở vùng thấp trũng khi di chuyển cần báo cho Ban chỉ đạo để hỗ trợ, không tự ý di chuyển mất an toàn.

Mưa lũ dâng cao, hàng ngàn học sinh miền Trung phải nghỉ học
Mưa lũ dâng cao, hàng ngàn học sinh miền Trung phải nghỉ học

Các khu ký túc xá đảm bảo an toàn, đón các em trú ẩn bị ngập lụt và cung cấp đồ ăn, nước uống theo nguồn dự trữ.

Cùng ngày, Đại học Đà Nẵng thông tin, đã gia hạn thời gian xác nhận nhập học đối với các thí sinh trúng tuyển (đợt 1) vào các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc, thuộc xét tuyển theo kết quả thi trung học phổ thông năm 2020.

Theo thông báo của Đại học Đà Nẵng, các thí sinh xác nhận nhập học đến 17h00 ngày 13/10/2020 (tính theo dấu bưu điện).

Để biết thêm thông tin về các thủ tục, hồ sơ xác nhận nhập học, thí sinh có thể theo dõi tin tức thông qua các trang thông tin của Đại học Đà Nẵng và các đơn vị thành viên.

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng thông tin thên, đã chỉ đạo các trường Đại học thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc có các biện pháp kịp thời bảo vệ an toàn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm, thực hành và dạy - học, tài nguyên học liệu của nhà trường.

Tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động ứng phó với mưa, lũ đang diễn biến phức tạp trên địa bàn; đồng thời vệ sinh trường, lớp sạch sẽ để phòng, chống dịch bệnh.

AN NGUYÊN