Hiệu trưởng ở Hải Phòng tặng quà, dặn dò học sinh trước kỳ thi vào lớp 10

14/07/2020 06:20 LÃ TIẾN
GDVN- Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền (Hải Phòng) đã tặng bút chì, động viên, dặn dò gần 400 em học sinh lớp 9 trước kỳ thi quan trọng.

Sáng ngày (13/7) là buổi học cuối cùng của gần 400 học sinh lớp 9 tại Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền (quận Lê Chân, Hải Phòng).

Mặc dù thời tiết nắng nóng, oi bức nhưng các em học sinh vẫn đến lớp khá đầy đủ, tích cực ôn tập để chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được tổ chức vào ngày 16,17/7 tới.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền động viên các em học sinh trước kỳ thi vào lớp 10 (Ảnh: Lã Tiến)

Ngay từ sớm, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền cùng Đoàn thanh niên nhà trường đã đến từng lớp học để hỏi thăm sức khỏe, nắm tình hình ôn tập bài vở và động viên các em học sinh.

Buổi học cuối cùng, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền dặn dò các em bình tĩnh, tự tin trước kỳ thi (Ảnh: Lã Tiến)

Tại các lớp, cô giáo Hương căn dặn học sinh không nên quá căng thẳng, lo lắng mà phải chuẩn bị tâm lý thực sự thoải mái trước kỳ thi.

“Buổi học cuối cùng ở trường, cô khuyên các học trò yêu quý nên dành thời gian để kiểm tra lại bài vở, rà soát lại những lỗi cần tránh.

Chỉ còn 3 ngày nữa là đến ngày thi, các trò cần giữ gìn sức khỏe, tránh thức khuya. Trước ngày thi nên đi ngủ sớm, sáng hôm sau dậy sớm, ăn những món ăn quen thuộc hàng ngày.

Sau đó, các em nên uống trà nóng cho tinh thần minh mẫn, thoải mái và lên đường đi thi với tâm thế tự tin nhất”, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương nhắn nhủ.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương hướng dẫn các em học sinh cách tô đáp án ở bài thi tiếng Anh (Ảnh: Lã Tiến)

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền cũng lưu ý các em học sinh lớp 9 cần đến hội đồng thi trước giờ thi ít nhất 30 phút.

Đồng thời nhắc các em khi đi thi phải tuyệt đối tuân thủ Luật giao thông, bảo đảm an toàn giao thông khi đi đường.

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền tặng mỗi học sinh một chiếc bút chì để làm bài thi môn tiếng Anh (Ảnh: Lã Tiến)

Chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi, cô giáo Hương lưu ý các em học sinh không được để mất điểm ở câu hỏi dễ, tận dụng thời gian để làm những câu hỏi khó.

Lãnh đạo Quận đoàn Lê Chân, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Lã Tiến)

“Trong thời gian làm bài thi, các em tuyệt đối không được trông chờ vào sự giúp đỡ của các bạn xung quanh.

Các em cần chuẩn bị 3 bút viết cùng màu mực. Bài nào dễ thì làm trước, bài khó làm sau.

Đối với bài thi trắc nghiệm tiếng Anh, các em cần tô vào đáp án bảo đảm đúng kỹ thuật”, cô giáo Hương khuyên.

Chi đoàn giáo viên Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Lã Tiến)

Điều đáng chú ý, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương cũng đã tặng mỗi em một chiếc bút chì 2B để làm bài trắc nghiệm môn tiếng Anh và tặng kẹo để động viên tinh thần các em.

Đây là món quà nhỏ nhưng chứa đựng biết bao tâm tình của cô Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền dành cho các em học sinh thân yêu của nhà trường.

Các em học sinh Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền thể hiện quyết tâm cao trước kỳ thi vào lớp 10 năm nay (Ảnh: Lã Tiến)

Món quà nhỏ trao tay các em, cô giáo Hương hi vọng các em học sinh luôn bình tĩnh, tự tin và quyết tâm cao nhất để đạt kết quả tốt nhất tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương luôn quan tâm động viên và dành nhiều tình cảm cho học sinh (Ảnh: Lã Tiến)

“Kỳ thi vào lớp 10 là một trận đấu trí tuệ và là kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời của các em.

Chiến thắng ở kỳ thi này, tương lai của các em sẽ rộng mở. Vì vậy, cô chúc các em sẽ nỗ lực hết sức để đạt kết quả tốt nhất”, cô giáo Hương nói.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương luôn quan tâm động viên và dành nhiều tình cảm cho học sinh (Ảnh: Lã Tiến)

Cũng trong sáng nay, Ban giám hiệu cùng Chi đoàn giáo viên Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền đã tặng quà cho 15 học sinh lớp 9 có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vững tâm, tự tin hơn trước kỳ thi.

LÃ TIẾN