"Hoa Trạng nguyên" nở rộ tại Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền

24/05/2019 06:14 LÃ TIẾN
(GDVN) - Với 25 giải quốc tế, 37 giải quốc gia và 37 giải cấp thành phố trong năm học 2018-2019 đã khẳng định thương hiệu Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền.

Những con số ấn tượng này được cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền (quận Lê Chân, Hải Phòng) báo cáo tại Lễ biểu dương giáo viên giỏi, học sinh giỏi, thiếu nhi vượt khó học giỏi năm học 2018-2019 của nhà trường.

Tới dự Lễ biểu dương trang trọng, ý nghĩa và chung vui với nhà trường có ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo quận Lê Chân và đại diện các ban, ngành, đoàn thể thành phố.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền báo cáo tại lễ biểu dương (Ảnh: Lã Tiến)

Năm học 2018-2019 đã qua đi, hội đồng giáo dục Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền đã nỗ lực không ngừng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và gặt hái một mùa vàng trĩu hạt.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, năm học vừa qua, học sinh nhà trường đã đạt 25 giải quốc tế và khu vực các cuộc thi giao lưu khu vực và quốc tế về trí tuệ và tài năng, trong đó có 9 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 9 huy chương đồng;

Học sinh nhà trường đạt 37 giải quốc gia các cuộc thi giao lưu, thi Khoa học kỹ thuật với 3 giải nhất, 9 giải nhì và 16 giải ba.

Tại các cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa, thi Khoa học kỹ thuật và các cuộc giao lưu cấp thành phố, học sinh Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền đạt 37 giải, trong đó có 11 giải nhất, 11 giải nhì.

Hết lớp 9 có nhiều con đường, cha mẹ học sinh đừng tự gây áp lực

Điển hình là 33 học sinh đạt danh hiệu “ngòi bút vàng”, đó là các em Trần Nam Tuấn Vượng giải đặc biệt quốc gia Hóa Úc, giải nhì thành phố môn Toán;

Em Vũ Quang Vinh, Lê Vũ Thùy Dương đạt giải ba thi Khoa học kỹ thuật quốc gia;

Em Bùi Phương Anh, Nguyễn Khánh Huyền, Nguyễn Thị Phương Hà đạt giải nhất thành phố môn Ngữ văn, Giáo dục công dân, tiếng Anh.

Em Nguyễn Đức Mạnh, em Nguyễn Hoàng Huy đạt 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Đồng.

Đặc biệt là em Nguyễn Viết Quang đạt 4 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc các cuộc thi giao lưu khu vực và quốc tế về trí tuệ.

Không chỉ chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, nhà trường luôn quan tâm đến mục tiêu giáo dục toàn diện.

Năm học vừa qua, nhiều học sinh nhà trường đã nỗ lực, đạt thành tích cao tại các cuộc thi năng khiếu và thể dục thể thao.

Tiêu biểu như em Nguyễn Thị Thái Chi đạt giải nhất thi Piano trẻ châu Á Thái Bình Dương; em Trần Phương Anh giải nhất quốc gia thi khiêu vũ thể thao…

Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng và ông Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy Lê Chân trao thưởng giáo viên và học sinh giỏi (Ảnh: Lã Tiến)

Những kết quả các em học sinh đạt được trong năm học 2018-2019 đã viết tiếp truyền thống giáo dục đào tạo của Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền bằng một mùa "hoa Trạng nguyên" rực rỡ, hướng tới kỷ niệm 30 năm ngôi trường mang tên Trung học cơ sở Ngô Quyền.

Kết quả đó là minh chứng sống động thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Hải Phòng, quận Lê Chân, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân…đối với nhà trường trong suốt những năm qua.

Tại lễ biểu dương trọng đại này, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương đã gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo và các em học sinh đã không ngừng nỗ lực cố gắng, góp phần tô đẹp trang sử vàng truyền thống của Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền.

“Không có niềm vui, niềm hạnh phúc nào lớn hơn khi nhìn thấy sự trưởng thành của học trò.

Thành công mà các em có được là những phần thưởng vô giá đối với những người thầy bởi đó là tất cả tâm huyết, trí tuệ và niềm đam mê, khát khao cháy bỏng của các nhà giáo mong muốn được cống hiến cho đời.

Thực tế cuộc sống còn nhiều khó khăn khi ngành Giáo dục và Đào tạo còn nhiều vấn đề khiến xã hội quan tâm, lo lắng thì phần lớn đội ngũ nhà giáo của trường vẫn đang miệt mài bên trang giáo án, tìm tòi, sáng tạo, đổi mới, chắt chiu từng giọt phù sa để bồi đắp cánh đồng mầu mỡ, mang về những mùa vàng trĩu hạt”, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hương nhấn mạnh.

Lãnh đạo quận Lê Chân trao thưởng các em học sinh giỏi (Ảnh: Lã Tiến)

Cũng tại buổi lễ, nhà trường biểu dương 14 nhà giáo đạt danh hiệu “Viên phấn vàng” có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo học sinh giỏi, thi giáo viên dạy giỏi trong năm học 2018-2019.

Đó là các thầy, cô: Phạm Thanh Tâm, Bùi Văn Dũng, Nguyễn Quang Sơn, Phạm Thị Dung, Nguyễn Vân Anh, Nguyễn Thục Hương, Vũ Nguyễn Ngọc Quỳnh, Tạ thị Huệ, Nguyễn Thị Yến, Giang Thị Thanh Thủy, Đinh Thị Thu Trang, Trần Khánh Hùng, Nguyễn Thị Thu Giang.

Bên cạnh việc giảng dạy, nhà trường còn chú trọng công tác công đoàn, công tác Đoàn - Đội với nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo cả về nội dung và hình thức.

Nhà trường biểu dương 22 Chi đội xuất sắc đạt danh hiệu “Lớp học kiểu mẫu”; 26 giáo viên được học sinh bình chọn đạt danh hiệu “Nhà giáo được học sinh tin yêu” và đặc biệt biểu dương 45 học sinh vượt khó học giỏi.

Đây thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt dâng lên Bác Hồ kính yêu.

Theo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hương, thời gian tới còn nhiều khó khăn, thử thách đối với ngành giáo dục, song Hội đồng giáo dục nhà trường sẽ luôn đoàn kết một lòng, không ngừng trau dồi đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, đáp ứng với xu thế phát triển của giáo dục trong thời đại mới.

Đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của trường, của ngành, cố gắng thi đua dạy thật tốt, học thật tốt, thi đua lập thành tích cao hướng tới kỷ niệm 30 năm Trường mang tên Trung học cơ sở Ngô Quyền.

LÃ TIẾN