Học sinh bị thầy đánh vẹo cột sống chính xác là sản phẩm của trí tưởng tượng

14/03/2019 12:22 Hưng Long
(GDVN) - Cơ quan chức năng huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) đã có báo cáo kết quả liên quan đến phụ huynh tố thầy giáo đánh học sinh đến… vẹo cột sống.

Ngày 14/3, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) đã có báo cáo liên quan đến vụ việc tại Trường Trung học cơ sở Long Hòa.

Báo cáo đã làm rõ thông tin liên quan đến việc thầy giáo Lê Trường Thọ - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 Trường Trung học cơ sở Long Hòa dùng thước đánh học sinh Phùng Thị Minh Thanh (đã đổi tên nhân vật) vẹo cột sống là không có thật.

Trường Trung học cơ sở Long Hòa. (Ảnh: H.L)

Theo đó, ngày 28/02, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân đã có Báo cáo số 373/BC-UBND về kết quả xác minh ban đầu.

Căn cứ công văn số 08/TLO ngày 06/3/2019 của Trung tâm pháp y tỉnh An Giang giải thích, xác định nguyên nhân bị vẹo cột sống không cấu trúc của em Minh Thanh.

Trên cơ sở Báo cáo số 06/BC-CQĐT ngày 12/3/2019, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân đã xác định, việc vẹo cột sống không cấu trúc của em Minh Thanh không phải do ngoại lực tác động mà do tư thế ngồi không đúng trong thời gian kéo dài gây nên.

 

Đang có âm mưu muốn đẩy thầy giáo trót mạnh tay với học sinh vào tù 

Đây là bệnh lý và không đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định của pháp luật hình sự.

Mặc khác, bà Đinh Thị Phí (mẹ ruột và là người đại diện hợp pháp của em Minh Thanh) và em Minh Thanh đã có đơn không yêu cầu xử lý hình sự, từ chối giám định thương tích.

Vì vậy, không đủ cơ sở đưa vào quy trình tiếp nhận giải quyết tố giác về tội phạm theo quy định của Thông tư liên tịch số 01/2007/TTLT-BCA-BQP-BNN&PTNT-VKSNDTC và Bộ Luật hình sự.

Về xử lý trách nhiệm các cá nhân sai  phạm, ngày 05/3/2009, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Long Hòa ban hành Quyết định số 33/QĐ-THCS kỷ luật đối với thầy giáo Lê Trường Thọ, với hình thức cảnh cáo.

Riêng đối với ông Trần Thiện Chơn – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Long Hòa, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo đúng quy định.

Báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân khẳng định, liên quan đến việc phản ánh, thông tin liên quan đến thầy giáo Lê Trường Thọ - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 Trường Trung học cơ sở Long Hòa dùng thước đánh học sinh Phùng Thị Minh Thanh vẹo cột sống đã được điều tra, làm rõ và khẳng định là hư cấu, không đúng sự thật.

Hưng Long