Học sinh, giáo viên ở Huế được cấp khẩu trang miễn phí khi trở lại trường

13/02/2020 06:19 THÀNH TRUNG
(GDVN) - Chính quyền địa phương sẽ cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh và giáo viên các cấp học mầm non đến trung học phổ thông,

Thông tin trên vừa được đưa ra tại cuộc họp của Ban chỉ đạo tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 12/2 về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19).

Khẩu trang kháng khuẩn theo công nghệ Nhật Bản dự kiến được cấp phát cho học sinh, giáo viên. Ảnh: thuathienhue.gov.vn

Tại cuộc họp, các địa phương và cơ quan chức năng liên quan ở Huế đã đưa ra một số phương án cho học sinh đi học trở lại.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu: tăng cường công tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng học, trường học, thiết bị dạy và học...

Theo đó, tỉnh sẽ cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh và giáo viên các cấp học mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh để đảm bảo các điều kiện cũng như sức khỏe cho giáo viên và học sinh.

Những việc thầy cô làm khi học trò nghỉ học vì virus Corona

Dự kiến, địa phương này, sẽ phát miễn phí 290.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho học sinh và giáo viên từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông.

Ông Thọ giao Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ký hợp đồng mua, cấp phát và hướng dẫn sử dụng cho học sinh đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng. Thời gian cấp phát cho học sinh vào ngày học sinh đến trường đi học trở lại.

Ngoài ra, ông Thọ cũng yêu cầu các cơ quan chức năng căn cứ tình hình thực tế dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra, sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với sở Y tế chủ động đề xuất, báo cáo Ủy ban tỉnh thời gian đi học trở lại trước ngày 14/2; 

Đồng thời chuẩn bị phương án đảm bảo chương trình, nội dung cho từng cấp học phù hợp với tình hình thực tế và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, ông Thọ đã trực tiếp đi kiểm tra chất lượng khẩu trang vải kháng khuẩn tại Công ty Cổ phần Dệt may Huế để đặt hàng cung cấp cho tỉnh.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, đây là loại khẩu trang được làm từ vải dệt kim có chức năng kháng khuẩn theo công nghệ Nhật Bản, chống tia cực tím, có thể giặt và tái sử dụng trong 20 lần.

Ông Thọ cho hay, trong công tác phòng chống dịch thì việc đảm bảo sức khỏe cho người dân là điều quan trọng nhất.

Tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, lao động, học tập cho mọi người dân, trong đó đặc biệt quan tâm bảo đảm môi trường học tập an toàn cho giáo viên và học sinh.

THÀNH TRUNG