Học sinh Hà Thành "khoe" đồng phục mùa đông

21/11/2011 12:09 PV (tổng hợp)
(GDVN) - Thời tiết đã thổi khí lạnh. Sáng nay (21/11), trên các đường phố Hà Nội, HS đến trường trong những bộ đồng phục mùa đông thật dễ thương.
Đồng phục của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm là áo vest màu be, lịch sự và ấm áp, các bạn nữ muốn chút điệu đà thêm chiếc khăn quàng cổ:
Đồng phục của teen Trần Phú là áo khoác gió
Giải thích về bộ đồng phục "đại trà", thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Chiệu nói: “Quan điểm của trường đồng phục chỉ cần thể hiện “bản sắc”, “thương hiệu” của trường. Trường càng tốt, các em càng tự hào về trường của mình. Đồng phục chứ không phải đồ trang sức, không phải để đi dạ hội".
Cư dân Việt Đức cũng khoác trên mình chiếc đồng phục áo gió. Áo mang phù hiệu trường đã theo biết bao thế hệ học trò:
Tuy không cầu kỳ, kiểu cách nhưng đồng phục của học sinh Trường THPT Việt Đức vẫn có nét riêng khác biệt so với đồng phục của các trường trên địa bàn thủ đô.
Năm nay, trường Hà Nội - Amsterdam có hai kiểu đồng phục dành cho cả khối THCS và THPT: áo vest cho những ngày hơi se lạnh và áo gió khi rét đậm:
Áo gió khi rét đầm đậm này...
Điểm nhấn của đồng phục trường Chu chính là phù hiệu CVA trên ngực trái.
Teen Chu Văn An chia sẻ rằng: đồng phục trước đây của các bạn ấy rộng thênh thang, không gọn gàng và đẹp như bây giờ..
Đồng phục của các bạn nữ gồm có đồng phục thể thao, quần sẫm màu, váy, áo ghi-lê, áo vest, áo khoác, áo trắng đồng phục có đính kèm lô-gô, chữ viết tắt tên trường cùng chiếc nơ xinh xắn. Vải may được nhà trường lựa chọn với chất liệu cotton thoáng mát, tạo cảm giác thoải mái cho học sinh.
Trang phục mùa đông của các bạn có thêm áo khoác ngoài với đai thắt kiểu cách. Thường một học sinh nam cần có đồng phục thể thao, áo khoác, 1 áo cộc, 1 áo dài tay, 2 quần, 1 áo ghi-lê, 1 áo vest, 1 áo khoác; các bạn gái chỉ khác là có thêm váy mặc.
Các chàng trai lịch lãm trong bộ những vest bóng bẩy.
PV (tổng hợp)