Học sinh huyện đảo vui học trở lại sau kỳ nghỉ dài vì dịch Covid-19

08/05/2020 06:17 Trần Phương
(GDVN) - Sau kỳ nghỉ dài vì dịch Covid-19 học sinh trên đảo Cồn Cỏ (Huyện đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị) trở lại đi học bình thường.

“Sau những bỡ ngỡ ban đầu vì ngày nghỉ dài, các con đã hòa đồng trở lại, các hoạt động học tập trên lớp đã nhanh trở lại như trước khi nghỉ,” cô giáo Lê Thùy Linh, phụ trách trường Mầm non Hoa Phong Ba (huyện đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị) chia sẻ về những ngày đầu đi học tại trường.

Trước đó, ngày 4/5, để đảm bảo an toàn cho các cháu khi đến trường, Trường mầm non Hoa Phong ba phối hợp với Chi đoàn Trung tâm y tế quân dân y huyện đã tổ chức khám sàng lọc sức khỏe, đo thân nhiệt cho trẻ, hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Lớp học Mầm non Hoa Phong Ba đi học trở lại. Ảnh: LTL

Trong thời gian trẻ trở lại học tập, ngoài hoạt động chuyên môn, Trường đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh môi trường, tẩy trùng, khử khuẩn ở các phòng học; bếp ăn; nhắc nhở học sinh thực hiện giãn cách theo quy định; không dùng chung đồ dùng cá nhân; tất cả học sinh, giáo viên, nhân viên phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở lớp học…

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp học, các cán bộ, giáo viên cùng phụ huynh học sinh trên đảo cũng đã tổ chức vệ sinh lớp học, giặt chăn màn, sạp ngủ, bàn ghế cho các em học sinh.


Xứng danh những người mẹ hiền của đàn em thơ

Các dụng cụ học tập, đồ chơi của học sinh đều được khử trùng đúng đảm bảo hướng dẫn, trường cũng đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức phun thuốc khử khuẩn xung quanh trường và lớp học đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ cho các cháu khi đến trường.

Cô giáo Lê Thùy Linh cũng cho biết thêm, các em học sinh đã đi học đầy đủ ngay từ những ngày đầu tiên đi học trở lại.

Ngày 7/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cũng đã có văn bản chỉ đạo việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Theo đó Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị yêu cầu không áp dụng giãn cách trong lớp học. Hạn chế tiếp xúc học sinh các lớp với nhau và nơi đông người.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cũng yêu cầu không sử dụng mũ, nón, trang thiết bị chống giọt bắn và không bắt buộc đeo khẩu trang trong giờ học.

Một số hình ảnh ghi nhận tại trường mầm non Hoa Phong Ba sau kỳ nghỉ học dài:

Các em học sinh trường Tiểu học - Mầm non Hoa Phong Ba nghỉ học từ trước tết Nguyên đán Canh Tý đến ngày 4/5, kỳ nghỉ dài kỷ lục. Ảnh: LC
Ngày đầu đi học, các cơ quan trên đảo đã phối hợp tổ chức khám sàng lọc sức khỏe, đo thân nhiệt cho trẻ, hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn cho các em trước khi vào lớp. Ảnh Huyện Cồn Cỏ
Sau những phút ban đầu chưa bắt nhịp, dân dần các hoạt động trong trường lại quen dần với các em. Ảnh: LTL
Các em nhỏ học trong nề nếp gọn gàng. Ảnh LTL
Hạnh phúc giờ chơi. Ảnh: LTL
Hai chị em song sinh tại trường Mầm non Hoa Phong Ba. Ảnh: LTL
Trần Phương