Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh được nghỉ tết Mậu Tuất 12 ngày

15/01/2018 06:34 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức thông báo, học sinh thành phố sẽ được nghỉ tết Mậu Tuất 2018 12 ngày.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hồng Sơn vừa ký thông báo số 133, về công tác chăm lo tết Mậu Tuất 2018 trong ngành giáo dục của thành phố.

Theo đó, học sinh thuộc khối giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ chính thức được nghỉ tết bắt đầu từ ngày 12/2/2018 (27 tháng Chạp âm lịch) đến hết ngày 23/2/2018 (mùng 8 tháng Giêng Mậu Tuất).

Học sinh sẽ đi học bình thường trở lại vào ngày 24/2/2018 (mùng 9 tháng Giêng Mậu Tuất). Như vậy, tổng cộng thì học sinh của thành phố sẽ được nghỉ tết Nguyên đán 12 ngày.

Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được nghỉ tết Mậu Tuất 12 ngày (ảnh minh họa: P.L)

Đối với các học sinh, sinh viên thuộc khối Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp thuộc Sở: Hiệu trưởng căn cứ vào kế hoạch năm học để quyết định thời gian nghỉ tết.

Ông Lê Hồng Sơn yêu cầu, các trường học, đơn vị trực thuộc cần tổ chức vui đón tết vui tươi, an toàn, đơn giản, triệt để tiết kiệm, chống lãng phí.

Nghiêm cấm việc lợi dụng lễ, tết để tổ chức liên hoan, chiêu đãi lãng phí tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể, hoặc nguồn tiền có gốc từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng tổ chức, cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ Nhà nước.

Không tổ chức đi chúc tết, tặng hoa, tặng quà cho lãnh đạo các cấp, không sử dụng xe công cho các hoạt động cá nhân.

Các đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho cá nhân, đơn vị đã có công trong việc phối hợp, giúp đỡ thì phải công khai danh sách thưởng, mức thưởng cho cả cơ quan cùng biết.

Lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm kiểm tra, xử lý các tập thể, cá nhân vi phạm, chịu trách nhiệm trước Sở Giáo dục và Đào tạo nếu để xảy ra vi phạm ở đơn vị do mình phụ trách.

Quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi và trao tặng quà tết cho các đối tượng là học sinh, sinh viên nghèo, không có điều kiện về quê ăn tết, giáo viên, nhân viên khó khăn, giáo viên, nhân viên hưu trí, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh – sinh viên có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới của tổ quốc.

Nhắc nhở cán bộ, giáo viên, giáo dục cho học sinh, sinh viên đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm trong dịp tết, nhằm hạn chế tối đa xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, đề phòng dịch tiêu chảy cấp xảy ra.

Tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh thực hiện tốt Luật giao thông, không tham gia, cổ vũ cho đua xe trái phép, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tuyên truyền, vận động học sinh – sinh viên không tham gia tụ tập đông người trái pháp luật, không tham gia quá khích, không tham gia các hoạt động do các thế lực thù địch, phản động kích động, dụ dỗ, lôi kéo.

Tuyên truyền, nhắc nhở học sinh – sinh viên không tham gia các hình thức cờ bạc, trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng các văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và một số chất gây nghiện khác.

Triệt để thực hiện nghiêm túc lệnh cấm sử dụng các loại pháo, kiên quyết không để xảy ra tình trạng học sinh – sinh viên sử dụng các loại pháo, trò chơi gây ra cháy nổ trong trường học.

Phương Linh