Học sinh tiểu học ở Sài Gòn dùng nhiều nhất chỉ 3 quyển vở

31/08/2019 06:11 Việt Dũng
(GDVN) - Học sinh tiểu học ở Thành phố Hồ Chí Minh dùng nhiều nhất chỉ 3 quyển vở, đó là vở Toán, tiếng Việt và vở bài học.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Văn Hiếu đã ký văn bản 2711/GDĐT-TH, về hướng dẫn một số hoạt động đầu năm học, chuẩn bị vào năm học mới 2019-2020 ở cấp tiểu học.

Theo đó, Sở này yêu cầu, năm học này, thời gian vào học ở các trường tiểu học tại thành phố không sớm hơn 7h15, thời gian ra chơi mỗi buổi học ( kể cả thời gian tập thể dục) không được ít hơn 30 phút.

Về vở đi học của học sinh, lãnh đạo Sở yêu cầu, thống nhất ở các khối lớp thuộc bậc tiểu học chỉ có nhiều nhất là 3 quyển vở, bao gồm: Vở môn Toán (ghi các kiến thức của môn Toán, bài luyện tập môn Toán), vở môn tiếng Việt (dùng để ghi phân môn Chính tả, luyện từ và câu, tập làm văn, luyện chữ viết của học sinh lớp 1), vở bài học (dùng để ghi các môn và phân môn còn lại).

Học sinh tiểu học ở Sài Gòn năm nay chỉ mang nhiều nhất là 3 quyển vở (ảnh: P.L)

So với các năm học trước, số quyển vở mà học sinh tiểu học ở Thành phố Hồ Chí Minh phải đem theo năm nay lại tiếp tục giảm (năm học trước là 4 quyển và trước đó nữa là 5 quyển).

Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu: Nhà trường tổ chức các hoạt động đầu năm cho học sinh phải tuyệt đối an toàn, tạo không khí vui tươi, giúp cho các em học sinh sáng tạo, tự chủ, tránh rập khuôn, máy móc, hình thức.

Kế hoạch tổ chức lễ khai giảng năm học này cần phân công rõ ràng trách nhiệm của từng thành viên trong nhà trường phụ trách, phải đảm bảo được chuẩn bị chu đáo, an toàn.

Lễ khai giảng tại các trường cần được tổ chức đồng loạt vào sáng ngày 5/9/2019.

Việt Dũng