Học sinh Trường Việt-Úc gửi ông Kim Jong Un - Donald Trump thông điệp hòa bình

25/02/2019 10:12 An Nhiên
(GDVN) - Nhân Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sắp diễn ra ở Hà Nội, Trường quốc tế liên cấp Việt-Úc đã có một số hoạt động để hưởng ứng sự kiện này.

Nhân Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sắp diễn ra ở Hà Nội, Trường quốc tế liên cấp Việt-Úc Hà Nội đã có một số hoạt động để hưởng ứng sự kiện này.

Trong giờ Mỹ thuật, học sinh đã thể hiện lời chào đến hai vị nguyên thủ bằng các poster độc đáo.

Có nhóm học sinh mong muốn hai nhà lãnh đạo cùng nhau đi ăn bún đậu vỉa hè - một món ăn truyền thống bình dân của Hà Nội.

Nhóm học sinh mong muốn hai nhà lãnh đạo cùng nhau đi ăn bún đậu vỉa hè.

Nhóm học sinh khác lại đề xuất hai ông tranh thủ "đi bão" cùng dân Việt Nam - điều mà rất nhiều khách du lịch thấy mình may mắn mỗi lần chứng kiến.

Nhóm học sinh mong muốn hai nhà lãnh đạo "đi bão" cùng dân Việt Nam.

Ở giờ học môn "Quan điểm toàn cầu" - một môn trong chương trình trung học quốc tế Cambridge IGCSE, học sinh đã thuyết trình bằng tiếng Anh về các vấn đề xung quanh hội nghị quan trọng này.

Bằng kiến thức xã hội và tiếng Anh, các em nói lên vai trò quan trọng của Việt Nam với tư cách là nước chủ nhà.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 càng làm nổi bật Việt Nam như một điểm đến an toàn, thân thiện. Triều Tiên có thể học hỏi nhiều ở Việt Nam - một đất nước do Đảng cộng sản lãnh đạo, nằm trong top các quốc gia phát triển nhanh nhất châu Á.

Một học sinh lại cho rằng, sự kiện này sẽ thúc đẩy đầu tư vào du lịch tại Việt Nam. Nền kinh tế sẽ được thúc đẩy "mạnh mẽ chưa từng có".

Học sinh Trường quốc tế liên cấp Việt-Úc bàn về Thượng đỉnh Kim-Trump.

Thầy Daniel Lewis, Thạc sĩ giáo dục Trường đại học Nottingham (Anh), hiện là giáo viên môn Quan điểm toàn cầu của Trường Việt-Úc Hà Nội cho rằng, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội là cơ hội lớn cho học sinh Việt Nam thu nạp thêm các kiến thức về chính trị, đồng thời mở rộng sang các vấn đề khác như kinh tế, du lịch... Từ đó, các em mới có được nền tảng để quảng bá tốt hình ảnh của đất nước.

Môn học này giúp học sinh chủ động thể hiện rõ quan điểm của mình trong các vấn đề nóng của toàn cầu cũng như các yếu tố đa văn hoá. Giáo viên người nước ngoài đóng vai trò hướng dẫn, tư vấn cho học sinh.

Các học sinh hi vọng, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sẽ là "phép màu hoà bình" cho hai đất nước.

“Chúng em cũng mong một thế giới không còn chiến tranh, hòa bình. Các nhà lãnh đạo sẽ “đoàn kết, bắt tay nhau” để cùng giải quyết những vấn đề sống còn của mỗi nước cũng như thế giới”, một nữ sinh bày tỏ.

Học sinh Trường quốc tế liên cấp Việt-Úc bàn về Thượng đỉnh Mỹ- Triều
An Nhiên