Học viên lo vì mẫu bằngThạc sĩ ĐH Huế giống bằng giả!

13/06/2011 03:08
(GDVN) - Ngay mặt bìa đầu tiên, hình Quốc huy được in nổi với dòng chữ: CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM VIỆT NAM, tức là thừa một chữ VIỆT NAM.

(GDVN) - Chưa hết mừng vì được nhận tấm bằng Thạc sĩ, các tân Thạc sĩ ĐH Huế khóa 2008-2010 đã tỏ ra lo lắng khi phát hiện một loạt các lỗi sai nghiêm trọng in trên bằng.

Cụ thể, ngay mặt bìa đầu tiên, hình Quốc huy được in nổi với dòng chữ: CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM VIỆT NAM, tức là thừa một chữ VIỆT NAM.

 Trong khi đó, mẫu Quốc huy chuẩn được ban hành phải là:

 


Chưa kể, với một văn bằng mang tính pháp lý và có giá trị như tấm bằng Thạc sĩ mà lại mắc lỗi chính tả khi trang nội dung (phần tiếng Việt Nam) in dòng chữ:
 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự do – Hạnh Phúc

Tức là lỗi chính tả về viết hoa ở từ “Lập” và từ “Phúc”.

 Được biết, sau khi phát hiện ra các lỗi trên, các tân Thạc sĩ đã báo cáo với nhà trường và các bộ phận liên quan nhưng vẫn không nhận được phản hồi chính thức từ nhà trường về hướng xử lý đối với sự việc trên. Tuy nhiên, một thời gian dài sau khi nhận được phản hồi của người học, Đại học Huế vẫn chưa có thông báo gì đến các học viên về hướng xử lý lỗi này.

Toàn bộ các học viên sau khi nhận bằng xong đều đã đem bằng về nhà ở các địa phương khác nhau, thậm chí, dùng tấm bằng này nộp vào các cơ quan khác nhau để đáp ứng nhu cầu công việc của mình.

"Tấm bằng này là một văn bản hết sức quan trọng đối với người học. Sau khi tốt nghiệp, cầm tấm bằng này trên tay, chắc chắn không một ai an tâm. Rắc rôi có thể xây ra lúc nào không biết, và có thể bị quy kết là sử dụng bằng giả!  Như chúng ta đã biết, chỉ một lỗi nhỏ về sai ngày sinh (hoặc tháng, năm sinh) trong văn bằng mà nhiều khi phải mất rất nhiều công sức, thời gian,..." - Nhiều tân Thạc sĩ tỏ ra lo lắng.

Nguyễn Mai