Hội ủng hộ đề thi khối D gửi tâm thư cảm ơn Bộ Giáo dục

14/07/2012 11:00 Độc giả Xuân Huy
(GDVN) - Với bạn đã viết thư yêu cầu Bộ giáo dục xin lỗi, tôi nghĩ bạn đã đi quá giới hạn của sự ảo tưởng rồi. Bộ cần xác định đối tượng này và có những hình thức xử lý nếu là thí sinh của kỳ thi vừa rồi để các bạn trẻ phải biết suy nghĩ kỹ hơn với những hành động của mình.
Tôi là người đã lập ra fan page này, một fan page đến giờ là lớn nhất trong số những fan page đã được ra đời để ủng hộ đề thi đại học khối D của Bộ giáo dục & Đào tạo trên mạng xã hội Facebook. Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tôi là ai? Tôi xin trả lời rằng, tôi đơn giản là một người yêu âm nhạc, một người yêu đất nước Việt Nam và ủng hộ những gì tôi cho là đúng.

Trên mạng xã hội Facebook xuất hiện "Hội những người ngưỡng mộ đề thi đại học và tẩy chay mấy em fan cuồng Kpop"

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Đề thi đại học môn Văn khối D vừa rồi về văn hóa thần tượng đã làm dư luận chú ý rất nhiều. Trong đó, không ít những đối tượng là fan cuồng của K-POP đã lên tiếng chỉ trích đề thi nhằm đá xoáy họ. Có một bức thư của một bạn trẻ còn yêu cầu Bộ giáo dục phải xin lỗi họ, nhưng tôi nghĩ đó là một điều nực cười nhất tôi từng được thấy trong suốt quãng thời gian tôi đã được sống trên đời. Đơn giản vì đề thi của Bộ giáo dục không chỉ quá hay mà còn quá hợp lý. Thật sự, tôi khâm phục người đã ra đề thi này, một đề thi đánh trúng vào tâm lý giới trẻ, cực kỳ nhanh nhạy với thời cuộc. Một bộ phận khá lớn các bạn trẻ đang chìm trong sự u mê của lối sống ảo. Đề thi là để thức tỉnh những con người mê muội như vậy.

Tôi cũng có những thần tượng, những hình mẫu mà mình cực kỳ yêu mến, có thể kể đến như trong thể thao tôi hâm mộ Wayne Rooney, Lio Messi của môn bóng đá, hâm mộ huyền thoại Roger Federer của môn quần vợt. Trong lịch sử tôi hâm mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của chúng ta. Trong văn học tôi hâm mộ J.K Rowling của Harry Potter, Conan Doyle của Shelock Homels. Trong cuộc sống tôi hâm mộ bố mẹ tôi, những người đã sinh thành ra tôi, hay đơn giản là hâm mộ một người bạn cùng lớp học giỏi hơn tôi... Còn rất nhiều người nữa tôi giành sự ngưỡng mộ đến cực độ cho họ. Tôi cũng có lúc vui sướng với những thành công của họ, hay rơi nước mắt vì những thật bại của họ. Nhưng tôi luốn muốn biết tại sao họ có thể làm được những điều mà khiến mình phải ngưỡng mộ. Chứ không lôi mình vào ảo tưởng của sự mê muội thần tượng.

Chính vì lẽ đó tôi thấy thất vọng và bất ngờ khi biết có những bạn trẻ có thể coi "SUJU là thần thánh", "KPOP hơn gia đình", hay đến mức đòi giết bố mẹ để được đi xem thần tượng biểu diễn. Đó không phải chỉ là chuyện của riêng họ, vì nó còn tạo ra một sự nguy hiểm đáng kể cho xã hội, biết đâu đấy từ những làn sóng nó có thể làm cho một thế hệ trở nên lệch lạc. Đề thi đại học năm nay đã nói lên một bí mật mà ai cũng biết, nhưng người ta không để ý nên khi xuất hiện mới trở thành một làn sóng. Tôi tin rằng, có rất nhiều ngươi cũng như tôi, giành sự ngưỡng mộ cho người đã ra đề thi.

Đôi khi trong cuộc sống, vì những điều vô cùng ảo mà người ta đánh mất đi giá trị của cuộc sống, đánh mất đi giá trị của chính bản thân mình. Có những bạn trẻ cuồng KPOP mà khi đọc đề xong đã tuyên bố không thèm làm bài thi. Theo tôi đó là những con người thật vô tâm với bao nhiêu năm nhọc công nuôi dạy của các bậc phụ huynh. Họ không hề biết rằng mình đã may mắn đến thế nào khi được dự thi một cách thoải mái. Họ không thèm nghĩ đến có những người kém may mắn hơn họ như anh chàng đã vượt 300km bằng xe đạp với 30000 đồng trong túi để đi từ Nghệ An ra Hà Nội chỉ để thi đại học. Hay có một cô bạn ở Huế đã không may mắn qua đời vì tai nạn giao thông trên đường dự thi. Hoặc như báo chí vừa đưa tin về một cô gái mò cua bắt ốc để đi thi đại học...

Đó là những tấm gương thật sáng, nhưng các bạn fan cuồng KPOP không biết lấy đó mà học tập và hoàn thiện bản thân mình. Cái tôi quá lớn và sự ích kỷ đã làm cho những bạn trẻ "cuồng" này hành động thiếu suy nghĩ, dù rằng đề thi chẳng nhắc một lần nào đến từ "K-POP" hay "nhạc Hàn Quốc".

Nhiều lần, tôi có công khai tỏ sự phẫn nộ với những fan cuồng K-POP và cũng đã nhiều lần bị dọa nạt. Nhưng tôi tin những gì mình làm là những hành động vì cộng đồng, tôi chỉ muốn sẽ có những người thoát khỏi những sự mê muội để trở nên có ích với cuộc sống. SUJU không phải là thần thánh, họ chỉ là những con người bình thường như các bạn và có một chút khả năng về âm nhạc, nếu cố gắng thì không phải trên lĩnh vực này, các bạn cũng hoàn toàn có thể đạt đến thành công như thế trên những lĩnh vực khác.

Tôi cũng là một người yêu âm nhạc, dù không thích nhạc Hàn Quốc lắm. Nhiều người có thể cho rằng tôi không biết gì về nhạc Hàn Quốc nên mới đi tẩy chay chống đối, nhưng thật sự tôi đã tìm hiểu rất kỹ về nó mới dám nói lên những gì mình nghĩ. Các bạn đừng nên vì những thứ ở xa thật xa, vì mê muội mà vô tâm với những người ngay xung quanh mình, thậm chí là với chính bản thân mình.

Với bạn đã viết thư yêu cầu Bộ giáo dục xin lỗi, tôi nghĩ bạn đã đi quá giới hạn của sự ảo tưởng rồi. Bộ cần xác định đối tượng này và có những hình thức xử lý nếu là thí sinh của kỳ thi vừa rồi để các bạn trẻ phải biết suy nghĩ kỹ hơn với những hành động của mình.

Lời sau cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ, đến người ra đề với đề thi quá tuyệt vời như vừa rồi. Hy vọng những năm sau Bộ sẽ tiếp tục có những đề thi hay như thế để có thể thành công trong công cuộc thanh lọc nhân tài cho Tổ quốc.

ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC CỦA BỘ GIÁO DỤCTOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI B 2012 -TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI A 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH TOÁN, VĂN KHỐI D 2012 -TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI C 2012 - ĐÁP ÁN ĐH CÁC MÔN NGOẠI NGỮ KHỐI D 2012


Độc giả Xuân Huy