Hơn 1.200 học sinh, sinh viên trải nghiệm công nghệ mới ở Trường Hoa Sen

02/12/2019 14:50 Phương Linh
(GDVN) - Hơn 1.200 học sinh, sinh viên ở Sài Gòn vừa được trải nghiệm công nghệ mới trong Ngày hình ảnh kỹ thuật số ở Trường Đại học Hoa Sen.

Ngày 30/11/2019, tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU), Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Hoa Sen đồng phối hợp tổ chức ngày hình ảnh kỹ thuật số.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Những ngày Pháp – Việt về sáng tạo năm 2019, với rất nhiều chuỗi hoạt động phong phú.

Giáo sư Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: HSU)

Phát biểu tại sự kiện này, Giáo sư Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết: Nhà trường luôn nuôi dưỡng tính sáng tạo của sinh viên, nên rất ủng hộ các hoạt động nghệ thuật.

Ngày hình ảnh kỹ thuật số là một sự kiện rất có ý nghĩa, giúp các giảng viên, sinh viên và những người yêu thích công nghệ tăng cường trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR.

Hiện HSU có rất nhiều chương trình liên kết đào tạo với các đối tác đến từ Pháp, và cũng chuẩn bị mở Học viện ẩm thực ở Thành phố Hồ Chí Minh, đó cũng là chiếc lược của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng – đơn vị sở hữu HSU.

Trong Ngày hình ảnh kỹ thuật số có các hoạt động phong phú: Trưng bày Không gian thực tế ảo, triển lãm thực tế tăng cường “Hân hoan”, thưởng thức series phim ngắn hay nhất của Liên hoan Phim Hoạt hình Quốc tế Annecy và trường Rubika…

Học sinh phổ thông Thành phố Hồ Chí Minh trải nghiệm kính thực tế ảo VR (Ảnh: HSU)

Tham dự Ngày hình ảnh kỹ thuật số, hơn 1.200 học sinh và sinh viên của Thành phố Hồ Chí Minh, những người yêu thích công nghệ được thỏa sức tìm hiểu, trải nghiệm công nghệ mới, đồng thời được gặp gỡ các nhà chuyên môn đang công tác trong mọi lĩnh vực có liên quan đến sáng tạo nội dung kỹ thuật số 4.0 từ đào tạo cho đến phân phối.

Bên cạnh được trải nghiêm, học sinh và sinh viên, những người yêu thích công nghệ cũng được dự triển lãm tác phẩm nghệ thuật số, với chủ đề “Những người thầy làm thay đổi thế giới” của thầy Phan Vũ Linh, Nguyễn Long – giảng viên của Trường HSU.

Các tác phẩm này lần đầu tiên được thể hiện trên phương pháp mới, đó là digital painting, thực tế ảo VR, thực tế tăng cường AR.

Phương Linh