Hơn 1,6 triệu học sinh Thành phố Hồ Chí Minh tựu trường

20/08/2018 09:38 Phương Linh
(GDVN) - Từ sáng 20/8, hơn 1,6 triệu học sinh Thành phố Hồ Chí Minh đã bước vào ngày tựu trường, ngày học đầu tiên của năm học mới, 2018 – 2019.

Năm học này, thành phố tăng hơn 67.000 học sinh, trong đó cấp tiểu học tăng nhiều nhất là gần 27.000 học sinh, kế đến là bậc mầm non tăng hơn 20.000, rồi mới tới cấp trung học cơ sở và cuối cùng là trung học phổ thông.

Học sinh lớp 1 của Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày đầu tiên đến lớp, trường mới (ảnh: N.H)

Các quận có số học sinh tăng nhiều nhất phần lớn là các quận tập trung đông dân nhập cư, công nhân và khu công nghiệp, nhà máy sản xuất nhiều, như tại quận 12, Bình Tân, Tân Phú, Gò Vấp, Thủ Đức, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi.

Cũng trong năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, chú trọng việc hướng dẫn cho học sinh phương pháp tự học, nghiên cứu, phương pháp học và làm việc theo nhóm, giảm tải chương trình nhằm khắc phục tình trạng quá tải, nặng về lý thuyết, nhẹ về thực hành.

Đồng thời, ngành giáo dục của thành phố cũng sẽ đổi mới phương thức đánh giá, kiểm tra kết quả học tập, đạo đức của học sinh.

Trong tuần học đầu tiên, học sinh cấp tiểu học chỉ học có một buổi. Với các em học sinh lần đầu tiên đến trường (học sinh lớp 1), các em sẽ bước vào một tuần làm quen với việc học, như các giáo viên sẽ hướng dẫn, chỉ học sinh ngồi đúng tư thế khi viết, cách cầm và đặt bút như thế nào cho đúng, cách mở từng trang sách, dạy học sinh lời ăn tiếng nói, cách xưng hô…

Phương Linh