Hơn 20 triệu học sinh khai giảng năm học mới

05/09/2012 06:25 Đông Phong
(GDVN) - Sáng nay (05/9), hơn 20 triệu học sinh từ khối mầm non đến phổ thông trên cả nước chính thức khai giảng năm học mới 2012-2013.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Trước đó, ngày 3 và 4/9, đã có một số trường như THCS Lê Quý Đôn, THPT Chu Văn An, THPT Việt – Đức (Hà Nội) THPT Lê Hồng Phong (TP HCM)... đã tổ chức khai giảng sớm và vinh dự được tiếp đón các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước về dự.

Năm học 2012-2013, toàn ngành sẽ tập trung thực hiện 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm bao gồm: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Công tác kế hoạch, tài chính và tăng cường cơ sở vật chất.

Tại trường THPT Lê Hồng Phong TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã dự lễ khai giảng năm học mới. Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững, là nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Nhờ có sự quan tâm đó, cùng với sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đến nay nền giáo dục nước ta đã có những bước phát triển rất đáng trân trọng.

Thủ tướng nhấn mạnh, trong năm học 2012 - 2013, các trường trong cả nước nói chung, trường Lê Hồng Phong nói riêng cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đã đạt được, đẩy mạnh việc thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, nỗ lực, phấn đấu hơn nữa, khắc phục những hạn