Hơn 400 trẻ mầm non ở Sài Gòn tiếp tục được nghỉ học trong ngày 27/11

26/11/2018 18:12 Phương Linh
(GDVN) - Hơn 400 trẻ mầm non đang học tại Trường mầm non Tuổi Thơ ở phường 5 – quận 8 tiếp tục được nghỉ học vào ngày mai, 27/11/2018.

Vào cuối ngày 26/11, ông Dương Văn Dân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp thông tin nói trên cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, do Trường mầm non Tuổi Thơ nằm trên địa bàn phường 5 – quận 8 bị ngập quá sâu sau cơn mưa kỷ lục cách đây một ngày, nước bên trong trường vẫn rút chưa kịp, nên lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8 đã xin ý kiến của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Trường mầm non Tuổi Thơ, quận 8 vào sáng ngày 26/11 ngập mênh mông nước (ảnh: P.L)

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng ý để cho Trường Tuổi Thơ tiếp tục cho học sinh nghỉ học vào ngày 27/11.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Phùng Thị Ngọc Hiền – Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Thơ cho biết, trường có hơn 400 em học sinh đang theo học, chủ yếu là các em hiện đang sinh sống tại phường 5, quận 8.

Do ảnh hưởng của cơn mưa kéo dài kỷ lục trong cả ngày 25/11, cùng với triều cường dâng cao, nên dù đã được thông báo, chuẩn bị từ trước, nhưng giáo viên và quản lý của trường cũng không thể ngờ được trường lại bị ngập nặng đến như vậy.

Nước có mặt ở khắp nơi trong trường, từ phòng học, nhà bếp, phòng chức năng, nhà vệ sinh, phòng lãnh đạo…đến nỗi nhiều giáo viên cứ nghĩ là dùng xuồng để đi lại cũng vẫn được.

Dù đã chuẩn bị, sắp xếp và kê cao đồ đạc lên, nhưng trường cũng vẫn không thể tránh khỏi chuyện bị hư hao tài sản.

Cô Phùng Thị Ngọc Hiền nói rằng, năm nào, trường cũng bị ngập vài lần, nhưng năm nay là nặng nhất. Quận 8 cũng nắm được tình hình này, cũng có hứa sửa chữa hay xây mới trường, nhưng tới nay vẫn chưa thấy thông tin cụ thể.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8 – ông Dương Văn Dân chia sẻ: Muốn nước thoát ra khỏi trường thì phải dùng máy bơm để hút, nhưng vẫn không thể kịp cho học sinh đi học đúng ngày.

Hiện quận 8 đã lên kế hoạch xây mới Trường mầm non Tuổi Thơ trong năm 2019 sắp đến.

Phương Linh