Hướng dẫn thí sinh điền phiếu đăng ký xét tuyển theo nhóm trường

09/04/2016 05:58 Thùy Linh
(GDVN) - Sau đây là hướng dẫn chi tiết điền phiếu đăng ký xét tuyển theo nhóm trường, thí sinh cần lưu ý những điểm khác so với mẫu phiếu của Bộ GD&ĐT.

Mẫu phiếu đăng ký dự thi theo nhóm trường, thí sinh tải phiếu tại đây

Hướng dẫn chi tiết điền phiếu đăng ký dự thi theo nhóm trường như sau

1. Số báo danh, số CMND:

Cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Hồ sơ đăng ký dự thi.

2. Mã ĐKXT:

Ghi chính xác mã đăng ký xét tuyển được quy định trong Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh.

3. Mục "Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên":

Nếu thí sinh cần điều chỉnh chế độ ưu tiên (so với thông tin trong Phiếu đăng ký dự thi), cần đánh dấu "X" vào ô tương ứng và trong mục "khu vực ưu tiên" điền một trong các mã  KV1, KV2-NT, KV2 hoặc  KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của mình.

Trong mục "đối tượng ưu tiên"  điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của mình (nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì không điền).

4. Mục "Diện ưu tiên xét tuyển":

Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng, đáp ứng các yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế tuyển sinh, khi đăng ký xét tuyển vào trường cần đánh dấu "X" vào ô bên cạnh đồng  thời:

a) Điền  sau mục "Đối tượng" một trong các ký hiệu từ 01 đến 04 theo quy định sau:

- Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia: 01;

- Thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia:02;

-  Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm: 03;

- Thí sinh được Uỷ ban Thể dục thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia: 04.

b) Điền sau mục "Loại giải, Huy chương": giải, huy chương mình đã đạt được;

c) Điền sau mục "Môn đoạt giải": môn học hoặc môn thể thao đã đoạt giải hoặc huy chương. Đối với thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, ghi tóm tắt tên đề tài đã đoạt giải.

5. Thí sinh khẳng định lại chế độ ưu tiên theo khu vực và ưu tiên theo đối tượng tuyển sinh. Nếu chế độ ưu tiên khác so với hồ sơ đăng ký dự thi thì phải đánh dấu vào ô "Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia”. Thí sinh chịu trách nhiệm tính chính xác của thông tin này.

6. Mục "Các nguyện vọng đăng ký":

Thí sinh phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới trong Phiếu Đăng ký xét tuyển.

Mỗi nguyện vọng đăng ký sẽ bao gồm các thông tin sau: 

Đăng ký nguyện vọng (ngành/nhóm ngành): Thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm, mỗi trường 1 hoặc 2 nguyện vọng nhưng tổng số nguyện vọng đăng ký không quá 4 ở đợt 1 và không quá 6 ở các đợt xét tuyển bổ sung.

Khi thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trong nhóm ở đợt 1 hoặc 3 trường trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

7. Mục "Có đăng ký xét tuyển vào trường ngoài nhóm GX": 

- Khi thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trong nhóm ở đợt 1 hoặc 3 trường trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung: không điền thông tin vào mục này;

- Thí sinh đăng ký xét tuyển vào 1 trường trong nhóm và 1 trường ngoài nhóm GX: đánh dấu "X" vào ô bên cạnh và điền đầy đủ các thông tin về trường ngoài nhóm mà thí sinh đăng ký xét tuyển.

Ngày 15/3 Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố mẫu phiếu đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2016, nếu thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm GX thì xem cách điền thông tin vào phiếu trong bài viết "Hướng dẫn thí sinh điền thông tin đăng ký xét tuyển". 

Thùy Linh