Huyện Hóc Môn đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi Robotacon IYRC Quốc tế 2019

24/08/2019 07:32 Việt Dũng
(GDVN) - Trong tổng số 26 thí sinh của Thành phố Hồ Chí Minh tham dự cuộc thi, huyện Hóc Môn có 8 thí sinh tham gia, và đều đạt được những giải thưởng cao.

Từ hai ngày 2,3/8/2019 tại Hàn Quốc, Cuộc thi Robot trẻ quốc tế  (Robotacon – IYRC Quốc tế) năm 2019 đã diễn ra. Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của hơn 1.500 thí sinh đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đại diện cho đoàn Việt Nam có 48 thí sinh, là những em đã được tuyển chọn sau các cuộc thi tài năng Robot từ cấp tỉnh, thành phố đến cấp quốc gia.

Trong tổng số 26 thí sinh của Thành phố Hồ Chí Minh tham gia cuộc thi này, có đến 8 thí sinh của huyện Hóc Môn vinh dự được góp mặt, bao gồm 5 thí sinh được tuyển chọn và 3 thí sinh tự do.

Các thí sinh Việt Nam tại Cuộc thi Robot trẻ quốc tế ở Hàn Quốc hồi tháng 8 vừa qua (ảnh: CTV)

Đây là lần đầu tiên, các thí sinh của huyện Hóc Môn, một vùng đất còn nhiều nghèo khó của thành phố tham gia vào cuộc thi ở đấu trường cấp quốc tế, đoạt nhiều giải thưởng như vậy.

Học sinh Việt Nam thành công vang dội tại đấu trường Robotacon-IYRC Quốc tế

Nhờ sự chăm chỉ tập luyện, lòng quyết tâm, tinh thần đoàn kết, các em đến từ huyện Hóc Môn đã đạt được giải thưởng cực kỳ ấn tượng: 3/4 cúp vàng vô địch, 4/16 cúp bạc, 3/15 cúp đồng và 3 huy chương các loại.

Em Huỳnh Công Hòa - Học sinh của Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cầu đoạt 1 cúp vàng, 1 cúp đồng, còn em Phạm Huỳnh Quý An (học sinh cùng trường) đoạt cúp đồng còn lại.

Hai cúp vàng còn lại, các em học sinh của Trường trung học cơ sở Nguyễn An Khương, trung học cơ sở Nguyễn Hồng Đào đạt được.

Ngày 23/8, chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chị Trần Thị Chi Mai – mẹ của em Hòa nói rằng, Hòa được gia đình cho đi học Robot từ năm 2015. Đến năm 2015, em đã có giải thưởng quốc tế về Robot lần đầu tiên.

Các thí sinh của huyện Hóc Môn tham dự cuộc thi, đoạt được những giải thưởng cao (ảnh: CTV)

Là người huấn luyện, đào tạo rất nhiều học sinh đam mê Robot của huyện Hóc Môn, chị Chi Mai chia sẻ: Mỗi lần dẫn học sinh đi thi Robot về là thấy các em học sinh tự tin, chững chạc hẳn. Các em sẽ có những suy nghĩ khác lúc trước.

Theo chị Trần Thị Chi Mai, hầu hết các thí sinh của huyện Hóc Môn đoạt giải lần này đều là những em có một quá trình rèn luyện rất tốt, đam mê Robot, có tinh thần tự giác học hỏi rất cao, biết sắp xếp tốt thời gian học ở trường để dành thời gian luyện tập thi đấu, quá trình thi thì có một chiến thuật tốt.

Việc các thí sinh của đội Robot huyện Hóc Môn đoạt được những giải thưởng cao tại cuộc thi quốc tế chính là niềm vinh dự cho ngành giáo dục huyện.

Thành tích này sẽ chính là động lực để các em học sinh tiếp tục theo đuổi niềm đam mê, sáng tạo trong khoa học kỹ thuật, là những nhân tài đáp ứng được cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Việt Dũng